VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII 

 Sau một buổi làm việc, Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XVII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu bế mạc kỳ họp, Trang Thông tin Điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh xin đăng tải toàn văn như sau:

 

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQVN tỉnh,
Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị khách mời của kỳ họp,

Hội đồng nhân dân tỉnh đã hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 đề ra. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận và thông qua các dự thảo nghị quyết về: bổ sung danh mục công trình, dự án trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Quảng Bình; chủ trương đầu tư các dự án phát triển quỹ đất trên địa bàn tỉnh; sửa đổi tỷ lệ phân chia một số khoản thu tại một số Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành năm 2016, 2017, 2019; giảm mức thu một số loại phí do ảnh hưởng của dịch Covid-19; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú, thành phố Đồng Hới; đặt tên Quảng Trường trung tâm thành phố Đồng Hới là Quảng trường Hồ Chí Minh; phê duyệt chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác. Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã bầu bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

HĐND tỉnh giao Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện ngay các nghị quyết mà HĐND tỉnh đã thông qua để kịp thời thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh,

Kỳ họp lần này diễn ra vào thời điểm sắp kết thúc 6 tháng đầu năm 2020 và cũng là thời điểm sắp kết thúc đại hội đảng bộ cấp cơ sở; đồng thời, tích cực, khẩn trương chuẩn bị cho đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tình hình và nhiệm vụ đặt ra là hết sức nặng nề và có nhiều khó khăn, thách thức rất lớn. Dự ước 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 3,38%; khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,33%; công nghiệp - xây dựng tăng 8,26%; dịch vụ chỉ tăng 1,05%. Chính vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, tập trung vào các vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu mà nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra. Trong đó, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

Thứ nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19. Trước mắt, chỉ đạo khẩn trương thu hoạch vụ Đông Xuân, chuẩn bị tốt việc triển khai vụ Hè Thu, có giải pháp chống hạn cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô. Tích cực chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các giải pháp củng cố và phát triển nguồn thu ngân sách, nhất là thu từ phát triển sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục thực hiện các chương trình khôi phục du lịch, quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, có giải pháp tích cực thúc đẩy du lịch phát triển trở lại do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thứ hai, tiếp tục triển khai thật tốt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Ngành Giáo dục tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt các kỳ thi trong năm học 2019 - 2020 và triển khai năm học mới. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là các gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 của Chính phủ. Tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông mà trọng tâm là tuyên truyền đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng. Tổ chức tốt Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình, Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh vào ngày 13/6/2020.

Thứ ba, tăng cường chỉ đạo để giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, ổn định tình hình nhân dân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại hội đảng các cấp và tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh. Tập trung chỉ đạo giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo nhanh, gọn, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Thứ tư, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, HĐND tỉnh sẽ tiến hành kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá toàn diện tình hình 6 tháng đầu năm và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Đây là kỳ họp có nhiều nội dung quan trọng, vì vậy, HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các cơ quan hữu quan và các đại biểu HĐND tỉnh phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị thật tốt các nội dung kỳ họp, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra, thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Với tinh thần đó, Tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh khóa XVII.
Chúc toàn thể quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

[Trở về]