VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII của đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh 
 

Sáng ngày 05/6/2020, HĐND tỉnh khóa XVII đã tiến hành Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường), đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc, toàn văn như sau:

 

 

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

 

Thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQVN tỉnh,
Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị khách mời của kỳ họp,
Hôm nay, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII tổ chức kỳ họp bất thường (kỳ họp thứ 14) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh. Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Tôi xin gửi đến các đồng chí và quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Ảnh: Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

 

Thưa quý vị đại biểu,

Trong những tháng đầu năm, tỉnh ta triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức gay gắt, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống, việc làm của người dân. Song với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu rất cao của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và của toàn dân, toàn quân trong tỉnh, chúng ta đã đạt được những kết quả tích cực; vừa đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, khôi phục ổn định sản xuất kinh doanh, việc làm, đời sống của nhân dân.

Tuy nhiên, tình hình của những tháng đầu năm là rất khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh rất lớn, làm cho nhiều chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội giảm mạnh; dự ước 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 3,38%; nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,33%; khu vực dịch vụ chỉ tăng 1,05%. Sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn. Tình hình việc làm, lao động, đời sống nhân dân đang chịu nhiều ảnh hưởng lớn. Trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh đã phát sinh một số vấn đề cần thiết cần được HĐND tỉnh xem xét, thông qua để góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo, điều hành, nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chính vì vậy, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận và thông qua một số nội dung quan trọng, cụ thể: (1) về bổ sung danh mục công trình, dự án trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Quảng Bình; (2) về chủ trương đầu tư các dự án phát triển quỹ đất trên địa bàn tỉnh; (3) sửa đổi tỷ lệ phân chia một số khoản thu tại một số Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành năm 2016, 2017, 2019; (4) về giảm mức thu một số loại phí do ảnh hưởng của dịch Covid-19; (5) phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú, thành phố Đồng Hới; (6) về việc đặt tên Quảng trường trên địa bàn thành phố Đồng Hới; (7) phê duyệt chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác.
Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ của tỉnh.

Thưa quý vị đại biểu,

Kỳ họp lần này là kỳ họp bất thường thứ hai được tổ chức trong những tháng đầu năm 2020 để giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 02 kỳ họp thường lệ. Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan đã tích cực chuẩn bị các nội dung; văn bản, tài liệu kỳ họp đã được gửi đến đại biểu HĐND nghiên cứu theo đúng quy định.
Tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu, thảo luận, quyết định, thông qua những nội dung quan trọng trình tại Kỳ họp để UBND tỉnh có cơ sở pháp lý trong công tác chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trên tinh thần đó, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Tôi xin tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh khóa XVII.
Chúc quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí mạnh khoẻ, chúc Kỳ họp đạt chất lượng tốt.
Xin trân trọng cảm ơn./.

 

[Trở về]