Ban văn hóa – xã hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh từ năm 2015-2017 tại Trung tâm điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh
Chiều ngày 04/5/2018, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban văn hóa – xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh để giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh từ năm 2015 - 2017.

Toàn cảnh buổi làm việc

Với chức năng, nhiệm vụ thường xuyên tổ chức điều dưỡng luân phiên cho đối tượng người có công với cách mạng, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe để sau khi điều dưỡng đối tượng người có công được cải thiện một phần sức khỏe. Trong những năm qua, Trung tâm điều dưỡng luân phiên người có công tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn công tác điều dưỡng. Từ năm 2015 – 2017, Trung tâm đã tổ chức điều dưỡng được 79 đợt cho 7.054 đối tượng người có công trong tỉnh và ngoài tỉnh (trong tỉnh 73 đợt cho 6.629 đối tượng và ngoài tỉnh 6 đợt cho 425 đối tượng). Các đối tượng đến điều dưỡng được khám sức khỏe ban đầu, tập vật lý trị liệu, tham gia các hoạt động văn nghệ, xem phim, tham quan các danh lam thắng cảnh trong và ngoài tỉnh, khám sức khỏe, liên hoan tổng kết cuối kỳ... Trung tâm được đánh giá là đơn vị dẫn đầu cả nước về thực hiện công tác điều dưỡng cho đối tượng người có công.

Đồng chí Phạm Ngọc Sơn- Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng luân phiên người có công báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm

Đoàn giám sát đề nghị Trung tâm làm rõ thêm một số vấn đề mà một số xã, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện còn vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Một số đối tượng không muốn đi điều dưỡng tập trung chỉ thích điều dưỡng tại gia đình khiến cơ sở rất khó khăn trong việc vận động đối tượng tham gia điều dưỡng tập trung cho đủ chỉ tiêu được giao; việc bố trí thời gian điều dưỡng chưa hợp lý (bố trí vào thời điểm mưa bão, rét trong khi các đối tượng là người cao tuổi)…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của Trung tâm để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trong thời gian tới.

Thùy Linh