VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
BAN VĂN HÓA - XÃ HỘI GIÁM SÁT TẠI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 
 Để chuẩn bị kỳ họp thứ 6 - HĐND tỉnh khóa XVI, Ban VHXH của HĐND tỉnh đã giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong những tháng đầu năm 2012.
 Qua giám sát cho thấy, trong những tháng đầu năm mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực cố gắng của ngành và sự phối hợp tích cực của các cơ quan, tổ chức, địa phương nên nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đề ra đều đạt khá. Cụ thể, đến nay có 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học - chống mù chữ; 96,22% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học - đúng độ tuổi; toàn tỉnh có 196 trường đạt chuẩn, trong đó, bậc học mầm non 38 trường (21,6%), tiểu học 141 trường (68,1%), THCS 42 trường (25,31%), THPT 9 trường (27,3%). Toàn tỉnh có 171 trường mầm non (96,6%), 193 trường tiểu học (94,6%), 126 trường THCS (82,35%) và 100% đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT đã được kết nối mạng internet. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, toàn ngành đã tích cực thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học tân thiện, học sinh tích cực" và các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đồng thời, tăng cường xây dựng, nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, đổi mới quản lý tài chính...

 

Tuy nhiên, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo còn thiếu hoặc xuống cấp; quy hoạch mạng lưới trường lớp ở nhiều nơi chưa phù hợp; việc quản lý dạy thêm, học thêm và thu các khoản đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh chưa quản lý chặt chẽ, do việc quy định của pháp luật còn nhiều bất cập so với thực tiễn.

 

Sở kiến nghị tỉnh tiếp tục quan tâm bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các bậc học và các cơ sở đào tạo nghề; hàng năm, cần bố trí kinh phí xây dựng trường chuẩn quốc gia sớm để ngành chủ động triển khai thực hiện.

Nguyễn Ánh Tuyên

[Trở về]