VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát hoạt động quảng cáo ngoài trời tại huyện Lệ Thủy 
 

Ngày 18/6/2020, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức khảo sát công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời tại phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lệ Thủy.

 

Đồng chí Trần Sơn Tùng, Phó Trưởng Ban VH-XH đặt vấn đề buổi khảo sát


Trên địa bàn Lệ Thủy hiện nay có 41 bảng quảng cáo ngoài trời do Sở Văn hóa và Thể thao phê duyệt, 250 panô tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện. Nhìn chung, kể từ khi Luật Quảng cáo có hiệu lực, công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với hoạt động quảng cáo trên địa bàn huyện đã đi vào nề nếp, ổn định. Một số tổ chức, cá nhân chấp hành tốt các quy định của pháp luật như treo đúng nơi quy định và thực hiện thu dọn vệ sinh sau khi hết thời gian quảng cáo. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức tự treo băng rôn, áp phích khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, việc lắp đặt phương tiện quảng cáo không đúng vị trí, kích thước, hoặc nội dung quảng cáo còn gây phản cảm, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan.

 

Đại diện phòng VHTT huyện Lệ Thủy báo cáo kết quả

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Trần Sơn Tùng, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đề nghị phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lệ Thủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Quảng cáo và các văn bản pháp luật liên quan để các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị có liên quan đóng trên địa bàn huyện được biết và thực hiện. Tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát; kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo và hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan gây ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trần Thị Thu

[Trở về]