VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 12, HĐND TỈNH KHÓA XVI 
 Chiều ngày 10/7/2014, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI đã tiến hành phiên bế mạc. Trong ngày làm việc này, các cơ quan hữu quan trả lời chất vấn và kiến nghị của cử tri trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu về những vấn đề đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm; thảo luận, thông qua 05 Nghị quyết...

 

Trong buổi sáng, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện hiện kết luận của Chủ tọa kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI. Bên cạnh đó, lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Giao thông Vận tải, Nội vụ và Cục thuế tỉnh đã tập trung làm rõ một số chất vấn của HĐND và cử tri trong tỉnh quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm như: Chính sách hỗ trợ ngư dân đánh bắt vùng biển xa; giá nông sản thấp làm giảm thu nhập của nông dân; chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý để tăng thu nhập cho người dân; khắc phục tình trạng xuống cấp, hư hỏng các tuyến đường nội huyện do vận chuyển vật liệu thi công Quốc lộ 1; sửa chữa tuyến đê, kè bị sạt lở trước mùa mưa bão; việc quản lý và phân cấp quản lý xe quá tải, quá khổ; vấn đề chậm tuyển dụng lao động ở ngành Giáo dục - Đào tạo; giải quyết nợ đọng thuế, gây khó khăn cho việc thu ngân sách... Từ thực tế cơ sở và qua nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, các đại biểu đã đề xuất những biện pháp cụ thể, có chất lượng giúp HĐND tỉnh quyết định các chủ trương, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014.

 

Buổi chiều, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận và thông qua 05 Nghị quyết về điều chỉnh lộ trình, quy định mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, phí thu gom rác thải thuộc Dự án vệ sinh môi trường thành phố Đồng Hới; quy định mức thu phí sử dụng bến bãi đối với phương tiện vận tải chở hàng hóa qua khu vực các cửa khẩu của tỉnh, tỷ lệ phần trăm để lại cho đơn vị trực tiếp thu phí; kết quả rà soát, điều chỉnh Quy hoạch 03 loại rừng tỉnh đến năm 2020; thông qua phương án sử dụng và trả nợ vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á để thực hiện Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014.

 

 

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá tổng quát về những kết quả kinh tế - xã hội đạt được 6 tháng đầu năm 2014 và làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh trong việc giải quyết các vấn đề kiến nghị, chất vấn của đại biểu HĐND, đồng thời xác định những công việc cụ thể quan trọng trong chỉ đạo điều hành từ nay đến cuối năm và định hướng đến năm 2015. Đồng chí cho rằng 6 tháng cuối năm 2014 và năm 2015 là thời kỳ nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Trong điều kiện kinh tế của đất nước, tỉnh có dấu hiệu phục hồi, vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng đây là thời kỳ để Quảng Bình tạo đà cho bước đột phá phát triển kinh tế - xã hội, do vậy đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy đoàn kết, đồng sức, đồng lòng với quyết tâm cao độ để hoàn thành, hoàn thành vượt mức mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 05 năm (2011 - 2015) đã đề ra.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ còn lại của những tháng cuối năm hết sức nặng nề và tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, nhất là những diễn biến phức tạp trên Biển Đông, sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu có thể tác động bất lợi đến việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Vì vậy, để hoàn thành thắng mục tiêu đề ra, đòi hỏi sự phấn đấu, nỗ lực tích cực của các cấp, ngành, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trong tỉnh. Đồng chí yêu cầu, sau kỳ họp này, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri, phổ biến Nghị quyết và động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND và UBND tỉnh, kịp thời cụ thể hóa mục tiêu để các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể tích cực triển khai thực hiện, sớm đưa vào cuộc sống. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu, đại biểu tăng cường hơn nữa hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND, giải quyết những kiến nghị, bức xức của cử tri một cách thiết thực, tránh mang tính hình thức.

 

 

Sau 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh khóa XVI đã thành công tốt đẹp, hoàn thành Chương trình, kế hoạch đề ra.

Hồng Mến

[Trở về]