VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Công bố kết quả Dự án Dân chấm điểm M-Score lần thứ 3 
 (QBĐT) - Ngày 30-3, HĐND tỉnh phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức hội thảo công bố kết quả Dự án Dân chấm điểm M-Score lần thứ 3 tại Quảng Bình. Dự hội thảo có đồng chí Trương An Ninh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương...
 

 
Toàn cảnh Hội thảo Dân chấm điểm lần thứ 3
Toàn cảnh hội thảo Dân chấm điểm lần thứ 3
Tháng 1-2016, Dự án Dân chấm điểm M-Score chính thức được khởi động tại Quảng Bình. Đó là công cụ khảo sát ý kiến của người dân và doanh nghiệp trong việc đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước một cách khách quan, độc lập, chính xác và đáng tin cậy. Sau 2 năm hoạt động, Công ty phân tích thời gian thực RTA đã phỏng vấn thành công trên 21.100 lượt người trực tiếp tham gia chấm điểm dịch vụ. Qua thời gian thực hiện, dự án đã góp phần nâng cao năng lực cải cách hành chính của tỉnh, củng cố niềm tin của người dân đối với cán bộ, Nhà nước.
 
Kết quả khảo sát tại Quảng Bình cho thấy, tại thời điểm bắt đầu dự án, điểm số trung bình hài lòng chung là 8,2; thái độ nhân viên là 8,3 và hướng dẫn làm thủ tục là 8,3 trên thang điểm 10. Trong năm 2017, những con số này đã tăng lên đáng kể và duy trì ở mức ổn định khi điểm số hài lòng chung từ 8,7 đến 9,2 điểm. Các địa phương như: Minh Hóa, Tuyên Hóa... thường được người dân chấm điểm cao, nhất là thái độ phục vụ của cán bộ văn phòng một cửa.
 
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, tình trạng hồ sơ của người dân bị hẹn lại không có xu hướng giảm mà có chiều hướng tăng lên. Nếu như năm 2016, tỷ lệ người dân bị hẹn lại khi làm thủ tục hành chính tại các văn phòng một cửa liên thông cấp huyện gần 14% và đến năm 2017 tăng lên gần 15,4%. Số ngày trung bình để hoàn thành các thủ tục còn chưa ổn định, thậm chí có xu hướng tăng lên. Riêng lĩnh vực đất đai có số ngày hoàn thành là 15,4 ngày. 
 
Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương đã thảo luận nêu ra nhiều hạn chế, vướng mắc và những giải pháp khắc phục nhằm thực hiện dự án tốt hơn trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh.
X.V
[Trở về]