Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai cấp sau Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy

Sáng ngày 22 - 7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Trần Văn Tuân - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Phương Lan - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lệ Thủy tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh sau Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh

Cùng tiếp xúc cử tri là Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện Ban Thường vụ huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy; Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã tại đơn vị bầu cử; các ban, ngành đoàn thể và cử tri trên địa bàn.

Ảnh: Các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 cùng các nội dung liên quan khác.

Ảnh: Bà Trương Thị Phương Lan - Phó Trưởng Ban Pháp chế, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XVII

Ảnh: Ông Dương Đệ Quang - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại biểu HĐND huyện Lệ Thủy báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện khóa XX

Sau khi nghe báo cáo của các Tổ đại biểu, cử tri huyện Lệ Thủy bày tỏ phấn khởi trước kết quả Kỳ họp thường lệ giữa năm mà HĐND tỉnh, HĐND huyện vừa đạt được. Đồng thời, nêu quan điểm và có những ý kiến, kiến nghị với HĐND tỉnh, HĐND huyện về các vấn đề như: Tranh chấp đất đai giữa hộ dân và chính quyền; việc xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường nông thôn; cử tri thị trấn Nông trường Lệ Ninh đề nghị các cấp, các ngành đầu tư nâng cấp hệ thống cống, rãnh đã xuống cấp, gây ngập úng khu dân cư; nâng cấp, cải tạo các tuyến đường đã xuống cấp; đầu tư, xây dựng tuyến đường liên xã.

Ảnh: Cử tri thị trấn Nông trường Lệ Ninh phát biểu ý kiến, đề đạt nguyện vọng

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, UBND thị trấn và các xã tại đơn vị bầu cử đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan.

Ảnh: Đại diện UBND thị trấn Nông trường Lệ Ninh giải trình ý kiến cử tri

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy giải trình ý kiến cử tri

Ảnh: Ông Trần Văn Tuân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVII giải trình và tiếp thu ý kiến cử tri

Những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới. Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và kết thúc thành công./.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)