Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, sáng ngày 22/7/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: ông Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đồng Hới; ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải; ông Nguyễn Văn Thảo (Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp) chủ trì chùa Đại Giác đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri nội dung, kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XVII như: xem xét các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp; miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021; các nội dung trong phiên họp thảo luận và chất vấn, trả lời chất vấn và các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp lần này. Qua phần báo cáo, cử tri phường Bắc Lý đều phấn khởi và đồng thuận cao với kết quả kỳ họp, nhất là việc trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri của các ngành chức năng; các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh với lãnh đạo các sở, ban, ngành tại hội trường.

Cử tri phường Bắc Lý phát biểu các kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri phường Bắc Lý đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh 9 ý kiến, tập trung các nội dung: Dự án giải phóng đất ở tổ dân phố 13; tình trạng cho vay nặng lãi, “tín dụng đen” tràn lan; đầu tư xây dựng nâng cấp đường giao thông Phan Đình Phùng và đường FE25 xây dựng đường dây điện cho tổ dân phố 9; vấn đề thi công các dự án hạ tầng trên địa bàn chưa công khai đồng bộ, người dân chưa được biết; quan tâm vấn đề nước thải;...

Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới giải trình và tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của thành phố

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới đã tiếp thu, trả lời tại Hội nghị các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Ông Nguyễn Công Huấn tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh

Thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cho rằng những vấn đề cử tri nêu ra là nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân; đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Trần Thị Thu