Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới

Chiều ngày 22/7/2019, tại Hội trường Trung tâm Nhà văn hóa xã Bảo Ninh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Công Huấn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đồng Hới; ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, ông Nguyễn Văn Thảo (Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp) chủ trì chùa Đại Giác tiến hành tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10. Cùng dự có đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể và các bậc cử tri trên địa bàn xã Bảo Ninh.

Ông Hoàng Văn Tâm, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 với cử tri xã Bảo Ninh

Tại hội nghị, ông Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Đồng Hới đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10 như: Xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp; các nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; công tác nhân sự; các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp;... Qua nghe báo cáo, cử tri đều phấn khởi và đồng thuận cao với kết quả kỳ họp.

Cử tri xã bảo Ninh phát biểu các kiến nghị, đề xuất với tổ đại biểu HĐND tỉnh

Trên tình thần dân chủ, tại hội nghị tiếp xúc, bà con cử tri xã Bảo Ninh đã có 7 lượt ý kiến, tập trung phản ánh những nội dung: Quan tâm xây dựng kè dọc sông Nhật Lệ còn lại; xử lý ô nhiễm nhà máy cá trên địa bàn xã; quan tâm khôi phục lại chùa Hà Thanh; về giải quyết chế độ, chính sách cho TNXP Thạch Hãn; chế độ, chính sách cho các phần mộ có tên trong nghĩa trang liệt sỹ; các sai phạm trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đối với môn Ngữ văn;…

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh giải trình và tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã

Ông Lê Hòa Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới giải trình và tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của thành phố

Ông Nguyễn Công Huấn tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Bảo Ninh và UBND thành phố Đồng Hới đã giải trình, trả lời trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND xã và UBND thành phố giải quyết. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Công Huấn đã giải thích một số ý kiến, đề nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Trần Thị Thu