VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá XVI 
 (QBĐT) - Trong các ngày từ 5 đến 8-1, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri ở các địa phương sau kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá XVI.
 * Ngày 8-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phạm Thị Yến và Nguyễn Văn Thảo đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP Đồng Hới tại UBND xã Quang Phú và phường Hải Đình. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP Đồng Hới tại UBND xã Quang Phú
Ông Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng tiếp xúc cử tri TP Đồng Hới tại UBND xã Quang Phú.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi lắng nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI, cử tri xã Quang Phú và Hải Đình đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà kỳ họp đã đạt được.

Cử tri xã Quang Phú đã đề xuất một số ý kiến như: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở Quang Phú để du lịch Đồng Hới phát triển đồng đều; nạo vét cửa sông Nhật Lệ đang bị bồi lắng; chế độ cho người đã tham gia kháng chiến; nhiều hộ dân trong vùng tái định cư không có đất sản xuất...

Cử tri phường Hải Đình kiến nghị, hiện nay lệ phí thu nước thải còn nhiều bất cập, chưa hợp lý; có biện pháp quản lý chặt chẽ về giá và yêu cầu các nhà hàng niêm yết, công khai giá tránh tình trạng khách du lịch bị ép giá; Trường Tiểu học Hải Đình không có sân tập thể dục cho các em học sinh; chống tiêu cực trong việc tuyển dụng lao động; cải tạo lại một số hệ thống đèn đường, cây xanh trong thành phố...

Sau khi lắng nghe những ý kiến các cử tri xã Quang Phú và phường Hải Đình, đại diện lãnh đạo UBND TP Đồng Hới đã trực tiếp giải trình các ý kiến liên quan, những ý kiến còn lại tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và sẽ trình lên các kỳ họp tới.

Đ.N

* Ngày 8-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn; Nguyễn Huệ và Nguyễn Thị Liên đã tiếp xúc với cử tri thị xã Ba Đồn tại phường Quảng Phong và xã Quảng Thuỷ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trò chuyện với cử tri thị xã Ba Đồn.
Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trò chuyện với cử tri thị xã Ba Đồn.

Cử tri thị xã Ba Đồn đã có 22 lượt ý kiến đề xuất lên HĐND tỉnh xem xét giải quyết như: Nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng hội trường UBND xã Quảng Thuỷ vì hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng; có giải pháp để xử lý hậu quả của thuốc diệt cỏ công nghiệp bằng hoá chất; tình trạng lấn chiếm lề đường để buôn bán hoặc xây dựng lều quán tại các xã vùng Nam; tăng cường công tác quản lý và có biện pháp ngăn chặn hoạt động của các đối tượng theo Pháp luân công trên địa bàn; những quy định đối với công tác điều tra hộ nghèo còn nhiều bất cập và chưa sát đúng với tình hình thực tế tại các địa phương; cần giải quyết dứt điểm vấn đề kiện tụng tại thôn Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc); các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại nhằm bảo đảm cho người dân yên tâm mua sắm hàng hoá có chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cử tri thị xã Ba Đồn còn nêu lên những bất cập trong việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng và nạn nhân chất độc da cam, chế độ chính sách từ nguồn ngân sách tỉnh, công tác đền bù giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều vướng mắc và những vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải trình và làm rõ một số kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu những ý kiến, đề xuất còn lại để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Hiền Chi

* Cùng ngày, tại hội trường UBND thị trấn Quán Hàu và xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đoàn Ngọc Lâm và Trương Thanh Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Quảng Ninh.

cvv.
Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh tại UBND thị trấn Quán Hàu.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI và tổng hợp ý kiến trả lời của HĐND tỉnh đối với những kiến nghị của cử tri trên địa bàn, cử tri tại 2 điểm tiếp xúc đã có gần 20 lượt ý kiến kiến nghị, đề xuất các vấn đề: chế độ cho người có công; sự cần thiết trong việc đầu tư xây dựng đường ngang dân sinh đến vùng sản xuất nông nghiệp tại thôn Phúc Duệ và xây dựng hệ thống dẫn nước sản xuất cho thôn Chợ Gộ và Phúc Duệ, xã Vĩnh Ninh; về tiêu chí bình xét hộ nghèo; vấn đề giao đất sản xuất cho bà con ở xã Trường Sơn, Trường Xuân; cần có chính sách quan tâm hỗ trợ về mọi mặt cho đồng bào vùng cao...

Thay mặt tổ đại biểu, bà Nguyễn Thị Thanh Hương đã phát biểu tiếp thu, ghi nhận những phản ánh của cử tri để trình các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất.

H.Trà

* Các tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Trần Thanh Văn, Nguyễn Văn Phúc, Mai Xuân Hạp, Phạm Thị Hân, Lê Văn Khuyến và Trương Bá Lũy, Nguyễn Thị Kim Lan, Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Bố Trạch.

Cử tri huyện Bố Trạch kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các nội dung: cần điều chỉnh một số điểm giao cắt trên tuyến Quốc lộ 1A nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân; đẩy nhanh công tác đền bù bảo hiểm sau giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A; điều chỉnh một số diện tích đất của Lâm trường rừng thông để chuyển sang cho các xã Bắc Trạch, Sơn Lộc, Hạ Trạch giúp người dân phát triển kinh tế-xã hội; nâng cấp hệ thống đường giao thông tại xã Liên Trạch; điều chỉnh điểm khám chữa bệnh theo BHYT cho đối tượng hưu trí; chế độ chính sách đối với các nạn nhân nhiễm chất độc da cam; việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp đại học; chú trọng chủng loại trong việc cấp giống mới cho nông dân sản xuất…

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đại Trạch
Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đại Trạch

Cử tri xã Đức Trạch cho rằng, việc giải ngân đóng tàu thuyền thực hiện quá chậm; thôn Nam Đức (xã Đức Trạch) hiện tại quá đông hộ dân nên cần phải chia tách để bảo đảm cho công tác quản lý.

Cử tri xã Đồng Trạch kiến nghị đến việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp; bảo đảm giao thông đi lại khi thi công Quốc lộ 1A; nhà văn hóa thôn 8 xã Đồng Trạch đã xuống cấp cần hoàn tất thủ tục đền bù để sửa chữa…

Cử tri các xã Đại Trạch, Lý Trạch, Nam Trạch, Nhân Trạch và thị trấn nông trường Việt Trung đã kiến nghị một số vấn đề như: chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp; tái cơ cấu nền nông nghiệp đặc biệt là đầu ra cho sản phẩm; chế độ, chính sách đối với người có công; quy hoạch đất ở tại thị trấn nông trường Việt Trung; cải cách hành chính trong lĩnh vực đất đai; việc áp dụng một số loại phí trên địa bàn tỉnh; các điều chỉnh trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; vấn đề vay vốn trồng cao su tiểu điền sau bão, lũ…

Các đại biểu đã trực tiếp giải trình một số kiến nghị của các cử tri, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến còn lại để trình kỳ họp HĐND tới hoặc chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thanh Hải- Đ.V

* Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Đinh Bình Định và Cao Thị Hồng Quyên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Minh Hóa cùng đông đảo cử tri.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Hóa.
Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Hóa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Minh Hóa đã đề xuất nhiều vấn đề quan trọng như: chuyển đổi đất rừng nghèo kiệt để giao cho người dân sản xuất; tiếp tục hỗ trợ kinh phí làm nhà tình nghĩa cho các đối tượng người có công; có chính sách giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng; xây dựng nhà bia tưởng niệm TNXP tại xã Minh Hóa; có biện pháp rà soát, đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng thực chất; chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, bản...

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số kiến nghị của cử tri và sẽ trả lời những ý kiến còn lại trong thời gian sớm nhất. 

X.V

Trước đó, ngày 5-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Đình Hiệu, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Phúc, Võ Minh Hoài, Trần Thị Ngọc Trâm, Võ Minh Doang, Lê Thuận Văn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lệ Thủy tại các xã Phong Thủy, Ngư Thủy Trung, Mai Thủy và Mỹ Thủy để thông báo kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thủy.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phong Thủy.

Cử tri huyện Lệ Thủy kiến nghị: Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ vật tư, phân bón và các điều kiện cần thiết khác cho người dân ổn định đời sống, sản xuất sau lũ; tăng cường thực hiện công tác bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống tham nhũng, lãng phí; việc giải quyết chế độ trợ cấp cho người có công với cách mạng cần được thực hiện kịp thời; hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn điện-đường-trường-trạm cần được đầu tư xây dựng đồng bộ; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; chế độ phụ cấp cho đội ngũ công an xã còn thấp...

Nguyễn Hoàng-Diệu Hương

[Trở về]