Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII tại huyện Bố Trạch
Chiều ngày 24/7/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Trần Phong, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Bắc Trạch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Bố Trạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri huyện Bố Trạch kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm; tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri huyện Bố Trạch đã có những đề xuất, kiến nghị lên HĐND tỉnh liên quan đến các vấn đề như: việc thực hiện chế độ trợ cấp một lần cho Công an viên có thời gian công tác liên tục từ 15 năm trở lên; việc chậm trễ trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; việc trang cấp máy siêu âm cho Trạm y tế xã Hạ Trạch; tình trạng tranh chấp đất lâm nghiệp ở xã Hạ Trạch; tình trạng xuống cấp hồ đập trên địa bàn xã Liên Trạch; sạt lở tuyến đê dọc sông Gianh đoạn qua địa bàn xã Bắc Trạch làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân; về vấn đề ô nhiễm môi trường; về địa giới hành chính;…

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại diện Sở Y tế, Sở Tài chính, UBND huyện Bố Trạch và UBND các xã liên quan đã giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương đã tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri; những ý kiến chưa được giải đáp thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành cấp tỉnh sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

P.H