VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lệ Thủy và Quảng Trạch 
 (QBĐT) - Ngày 6-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Lê Thuận Văn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Lệ Thủy.
 

 

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đang tiếp xúc cử tri huyện Lệ Thủy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lệ Thủy.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII; đồng thời báo cáo tình hình giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri thời gian qua.
 
Cử tri huyện Lệ Thủy đã có một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến các vấn đề như: tình trạng xuống cấp ở các cầu dân sinh dọc tuyến đường liên xã Văn Thủy-Mỹ Thủy gây nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện qua lại; kè sông Kiến Giang đoạn đi qua thôn Xuân Hồi, xã Liên Thủy một số chỗ bị rạn nứt cần phải khắc phục.
 
Cử tri xã Mỹ Thủy phản ánh tình trạng xuống cấp ở dãy phòng học Trường Mầm non Mỹ Thủy, đồng thời đề xuất xây dựng hệ thống kênh mương sau hồ Đập Làng để bảo đảm phục vụ sản xuất; xây dựng hệ thống cảnh báo ở các tuyến đường ngang dân sinh qua đường sắt Bắc-Nam để bảo đảm an toàn giao thông; đề xuất nâng cấp chợ Mỹ Thủy nhằm tạo thuận lợi cho người dân và tiểu thương giao thương hàng hóa. Một số cử tri cũng có ý kiến về chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, vấn đề đất đai và các chính sách ưu tiên phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn...
 
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài đã tiếp thu các ý kiến phản ánh và kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa chính sách đối với thương binh, liệt sỹ, thanh niên xung phong. Về những ý kiến đề xuất đầu tư hạ tầng, cần xem xét ưu tiên cho những địa phương khó khăn, những công trình cấp thiết.
 
Đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Lệ Thủy cũng đã trả lời một số kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
 
Xuân Vương

* Ngày 5-6, tại hội trường UBND các xã Quảng Hợp và Cảnh Hoá, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Từ Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đậu Minh Ngọc, Đoàn Lương Khuệ, Nguyễn Đức Cường, Trần Quốc Tuấn và Phan Thanh Sơn đã tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVII. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Quảng Trạch.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động của HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII (diễn ra từ ngày 11 đến 13-7).

Cử tri huyện Quảng Trạch có những đề xuất, kiến nghị lên HĐND tỉnh liên quan đến một số vấn đề như: Nhà nước bố trí kinh phí để đầu tư kiên cố hoá một số tuyến đường giao thông nông thôn ở các xã Quảng Châu, Quảng Tùng, Quảng Phú, Quảng Kim, Quảng Hợp...; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống kè chống xói lở ở Cảnh Dương; xem xét hỗ trợ cấp nước sinh hoạt và bố trí thêm quỹ đất cho xã Cảnh Dương để phục dựng 2 bộ xương cá voi; cần làm rõ nội dung tố cáo một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện Quảng Trạch lạm dụng chức quyền để đưa người nhà vào "làm quan" ở huyện; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng; rà soát, bổ sung các đối tượng được hưởng tiền đền bù do sự cố môi trường biển; một số công trình hồ, đập thuỷ lợi ở xã Quảng Hợp đã bị xuống cấp nghiêm trọng, rất cần được sửa chữa, nâng cấp trước mùa bão lũ 2018; sớm làm rõ việc "bảo kê" trong vấn đề giải quyết việc làm cho hộ nghèo ở xã Cảnh Hoá; quan tâm giải quyết thấu đáo chế độ chính sách cho người có công và một số kiến nghị liên quan đến công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A; nên có biện pháp xử lí hiệu quả đối với cống thuỷ lợi (đoạn chảy qua Quốc lộ 12A) ở xã Quảng Thanh đang bị rò rỉ gây thất thoát nguồn nước tưới tiêu và ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên địa bàn...

Sau khi nghe cử tri phản ánh, các đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã tiếp thu và giải trình trực tiếp một số đề xuất, kiến nghị của cử tri; những ý kiến còn lại được tập hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Văn Minh

[Trở về]