VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII 
 (QBĐT) - Ngày 5-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phong, Phan Văn Gòn, Phạm Thái Quý, Võ Minh Hoài, Lê Công Toán, Nguyễn Trường Sơn, Phan Văn Mạc đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Tây Trạch, Hạ Trạch, Phú Trạch và Phúc Trạch. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và huyện Bố Trạch.
 

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phân tích rõ hơn một số vấn đề mà cử tri huyện Bố Trạch quan tâm.
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời một số vấn đề cử tri huyện Bố Trạch quan tâm.
Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri huyện Bố Trạch tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, hoạt động của HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2018 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVII.
 
Cử tri huyện Bố Trạch có những đề xuất, kiến nghị lên HĐND tỉnh về các vấn đề như: cần có biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường do tình trạng sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người; công tác khám, chữa bệnh ở tuyến huyện còn nhiều bất cập; tìm đầu ra cho nông sản, tránh tình trạng nông sản thường xuyên phải đối mặt với tình trạng được mùa mất giá; cần tạo việc làm cho lao động nông thôn; một số tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống của người dân; công tác quản lý rừng, nhất là rừng đầu nguồn còn nhiều hạn chế; soát xét lại công tác quản lý đất đai trên địa bàn và một số ý kiến về việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công với nước.
 
Cử tri huyện Bố Trạch cũng đề nghị trong xây dựng nông thôn mới cần chú trọng đến tính bền vững của các tiêu chí để tạo điều kiện lâu dài cho người dân có nhiều cơ hội và thuận lợi hơn trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và nông thôn mới thực sự đổi mới, văn minh...
 
Sau khi đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch giải trình một số vấn đề liên quan, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Đăng Quang phát biểu ghi nhận, phân tích rõ hơn một số vấn đề mà cử tri trên địa bàn huyện quan tâm. Những ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh tập hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
 
Hương Trà
 
* Sáng 5-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Hùng, Ngô Hồng Quân, Phan Trần Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII tại điểm tiếp xúc thị trấn Quán Hàu và xã Vạn Ninh.
IMG_9891aa.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu các kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII (diễn ra từ ngày 11 đến 13-7).

Cử tri huyện Quảng Ninh bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh nhà đã đạt được, đồng thời có nhiều kiến nghị và đề xuất liên quan đến các vấn đề: đầu tư phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; kiểm soát thực phẩm bẩn, hàng giả nhằm bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng; nhân rộng và đưa vào thực tế các mô hình nông nghiệp sạch; bảo đảm an ninh trật tự nông thôn; đầu tư nâng cấp xây dựng tuyến đường 569 qua thôn Tân Định, xã Hải Ninh; nâng cấp tuyến đường Hoàng Kế Viêm và tuyến đường vào Khu lăng mộ Hoàng Kế Viêm; vấn đề cống thoát nước đoạn từ Quán Hàu về Vĩnh Ninh; chế độ cho người cao tuổi; giảm thiểu tai nạn giao thông ở ngã tư Võ Ninh; chế độ chính sách cho người có công, thanh niên xung phong; vấn đề cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản cho HTX Thống Nhất, xã Lương Ninh; khó khăn trong cấp đất sinh hoạt cho HTX; vấn đề xử lý hải sản tồn kho...

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh và sở, ngành liên quan đã giải trình một số vấn đề theo thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Quang cũng đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời thêm nhiều ý kiến; các kiến nghị còn lại sẽ được tập hợp và trình lên kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Th.Hải

[Trở về]