VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại thành phố Đồng Hới 
 (QBĐT) - Ngày 1-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Lương Bình, Hoàng Văn Tâm, Nguyễn Viết Hải và Nguyễn Thị Chung đã tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII tại các địa điểm, gồm: phường Đồng Mỹ, xã Nghĩa Ninh và Quang Phú.

 
 Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới tại phường Đồng Mỹ
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới tại phường Đồng Mỹ.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII (diễn ra từ ngày 11 đến 13-7).

Cử tri TP. Đồng Hới đã bày tỏ phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, nhất là hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc. Cử tri đã tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề, như: xem xét và cân nhắc việc tỉnh thu hồi đất nông nghiệp các địa phương trên địa bàn TP. để triển khai các dự án, trong khi đó công tác giải quyết việc làm cho người dân chưa thực sự hiệu quả; quan tâm đầu tư các điểm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao trên địa bàn TP. để phục vụ nhu cầu của người dân; tạo điều kiện xây dựng nhà văn hóa ở 2 tổ dân phố thuộc phường Đồng Mỹ; nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri để củng cố lòng tin của người dân đối với đại biểu HĐND.

Cử tri TP. Đồng Hới cũng đề nghị các cơ quan, địa phương tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát và quản lý các trụ sở cũ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. để bảo đảm sử dụng tài sản Nhà nước hiệu quả và tránh tình trạng nhếch nhác, bỏ hoang hoặc cho thuê không phù hợp; vấn đề giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn còn nhiều vướng mắc, bất cập cần khắc phục; công tác tổ chức cán bộ trong tỉnh nói chung và TP. Đồng Hới nói riêng còn nhiều khuất tất, chưa minh bạch, gây bức xúc trong nhân dân; liên quan đến sự cố môi trường biển, tỉnh cần tập trung xử lý dứt điểm việc chi trả tiền đền bù và kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân.

TP. Đồng Hới đang vào mùa du lịch, vì vậy đề nghị các ngành chức năng chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường tại các tuyến phố, đặc biệt đường trong các khu dân cư thuộc các phường trung tâm; tăng cường dọn dẹp vệ sinh và thực hiện nếp sống văn minh đô thị nhằm tạo môi trường xanh-sạch-đẹp cho người dân và khách du lịch.

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các xã, phường, TP. Đồng Hới và sở, ngành liên quan đã giải trình một số vấn đề theo thẩm quyền. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời thêm các ý kiến, những kiến nghị còn lại sẽ được tập hợp và trình lên kỳ họp thứ 7 sắp tới.

N.L

[Trở về]