VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa 
 (QBĐT) - Ngày 4-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo; Bùi Anh Tuấn, Đinh Thị Chuẩn đã tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Hóa Hợp và Yên Hóa.

 
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII (diễn ra từ ngày 11 đến 13-7).

Cử tri huyện Minh Hóa bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh nhà đã đạt được, đồng thời có nhiều kiến nghị và đề xuất liên quan đến các vấn đề, gồm: Cử tri xã Hóa Hợp đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư vốn để thực hiện 7 tiêu chí còn lại của bộ tiêu chí nông thôn mới, giúp xã cán đích nông thôn mới trong năm 2018...

Cử tri xã Trọng Hóa mong muốn xem xét bố trí việc làm cho con em hoàn thành học cử tuyển; cần có chính sách riêng để giúp bà con dân tộc thiểu số làm nhà ở; nâng cấp trạm y tế xã đáp ứng nhu cầu chữa bệnh cho nhân dân. Nhiều ý kiến liên quan đến chế độ cho người có công như: hỗ trợ kinh phí làm mới, tu sửa nhà ở theo quyết định 22; chế độ hưởng trợ cấp một lần cho người tham gia kháng chiến; vấn đề chuyển đổi rừng nghèo kiệt, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các xã, phòng, ban và sở, ngành liên quan đã giải trình một số vấn đề theo thẩm quyền. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời thêm các ý kiến, những kiến nghị còn lại sẽ được tập hợp và trình lên kỳ họp thứ 7 sắp tới.

Phan Phương

[Trở về]