ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH: GIÁM SÁT VIỆC THI HÀNH LUẬT THỰC HÀNH TIẾT KIỆM, CHỐNG LÃNG PHÍ TẠI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 Ngày 5-3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành giám sát việc thi hành Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006-2012 tại Sở Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo Quảng Bình được Chính phủ hỗ trợ vốn trái phiếu Chính phủ để thực hiện đề án kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2008-2012 với nguồn vốn là 278.689 triệu đồng.

Từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, đã có trên 2.373 phòng học và 1.348 nhà công vụ được xây dựng, góp phần làm thay đổi diện mạo cơ bản của các trường học; xóa hẳn phòng học 3 ca, tăng tỷ lệ kiên cố hóa phòng học, phòng chức năng và tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia các cấp; củng cố và chuẩn hóa hệ thống các trường học tại các vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc; đồng thời tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, tạo thế và lực cho mục tiêu nâng cao dân trí, bảo vệ vững chắc vùng biên cương của Tổ quốc, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đăng Quang ghi nhận những kết quả, nỗ lực mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong việc tổ chức, triển khai thực hiện văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến nguồn vốn trái phiếu Chính phủ trong đầu tư xây dựng cơ bản; đồng thời nêu lên một số hạn chế cần phải khắc phục trong việc thi hành Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí khi sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006-2012.

Theo Báo Quảng Bình