Bản in     Gởi bài viết  
Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dự lễ khai giảng và đến thăm một số trường học trên địa bàn 
Sáng ngày 05/9/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đồng Phú; đến thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật và Trường THPT Phan Đình Phùng (thành phố Đồng Hới).

 

Năm học mới 2018 - 2019, Trường Tiểu học Đồng Phú, thành phố Đồng Hới có tổng số 1.462 học sinh, trong đó có 381 em học sinh lớp 1 và 24 học sinh ở làng trẻ SOS Đồng Hới. Trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Đồng Phú đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học. Trường có 34 em đạt giải cấp quốc gia, 22 em đạt giải cấp tỉnh, 68 em đạt giải cấp thành phố; được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu các cấp học trong toàn tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997 – 2017 cùng nhiều bằng khen, giấy khen của ngành, địa phương trao tặng.
 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đại biểu đón học sinh lớp 1 vào trường

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương ghi nhận và biểu dương những kết quả dạy và học của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí lưu ý trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục thực hiện nền nếp, kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm giáo dục cho học sinh có động cơ học tập đúng đắn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học, tận tụy với nghề và hết lòng thương yêu các em học sinh; dạy dỗ, uốn nắn, rèn luyện cho các mầm xanh luôn được phát triển toàn diện. Đồng chí cũng dặn dò các em học sinh phải ngoan, vâng lời thầy cô giáo và phải thật chăm học, chăm rèn luyện thể dục, thể thao để luôn là con ngoan, trò giỏi, là Đội viên Đội Thiếu niên tiền phong xuất sắc, là sao nhi đồng chăm ngoan,...

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương tặng hoa chúc mừng Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới

 

Đến thăm và chúc mừng ngày khai trường tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn cán bộ quản lý và giáo viên Trung tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm, tấm lòng nhân ái, yêu thương dạy dỗ và chăm sóc các em học sinh khuyết tật, giúp các em sớm phục hồi chức năng, hoà nhập cuộc sống.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại Trường THPT Phan Đình Phùng

 

Đến thăm Trường THPT Phan Đình Phùng, thành phố Đồng Hới, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương đề nghị Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, những thành tích của trường đã có để tạo sức bật mới xa hơn, đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong giảng dạy và học tập; chú trọng việc chăm lo, giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

 

P.H

[Trở về]