VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Giám sát tình hình chấp hành quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh 
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-HĐND ngày 26/2/2018 của Ban văn hóa - xã hội về giám sát tình hình chấp hành quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm tại các trường học trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 28/4/2018, Ban văn hóa - xã hội tiến hành giám sát tình hình chấp hành quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh.

Đ/c Phan Trần Nam, Phó trưởng Ban VHXH đặt vấn đề buổi giám sát

Đ/c Phan Trần Nam, Phó trưởng Ban VHXH đặt vấn đề buổi giám sát

 

Qua giám sát cho thấy, trong năm học 2017- 2018 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh đã cấp phép cho 12/16 trường THCS tổ chức dạy thêm, học thêm. Tổng số giáo viên được Phòng GD&ĐT cấp phép dạy thêm là 138 giáo viên; tổng số lượt học sinh đăng ký học thêm: 2829 học sinh/129 lớp. Tất cả các trường tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường đều đảm bảo các điều kiện về diện tích phòng học, ánh sáng và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật, chương trình dạy thêm có sự phê duyệt của nhà trường. Việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đối với cấp THCS trên địa bàn huyện Quảng Ninh đến nay chưa có tổ chức, cá nhân nào đăng ký dạy thêm, học thêm.

 

Đ/c Võ Thái Hòa, Trưởng phòng GD và ĐT huyện Quảng Ninh báo cáo Đoàn giám sát

Đ/c Võ Thái Hòa, Trưởng phòng GD và ĐT huyện Quảng Ninh báo cáo Đoàn giám sát

 

Việc thu, chi tiền học thêm: Các trường đã thỏa thuận với phụ huynh học sinh mức thu học phí học thêm từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng/ buổi (4 tiết) và thực hiện chi nghiêm túc theo Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 23/10/2012 của UBND tỉnh Quảng Bình.

 

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế sau: Một số trường còn tổ chức lớp học thêm theo các lớp học chính khóa; việc quản lý giáo viên dạy thêm ngoài nhà trường của một số Hiệu trưởng còn hạn chế. Vẫn còn tình trạng giáo viên dạy kèm tại nhà; việc tổ chức kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường chưa được thường xuyên.... từ những tồn tại, hạn chế đó Đoàn cũng đã đưa ra các kiến nghị trong thời gian tới Phòng cần khắc phục đó là: Cần có kế hoạch kiểm tra thường xuyên dạy thêm học thêm trong nhà trường; kiểm soát tốt vấn đề lớp chọn đồng thời thường xuyên tuyên truyền quán triệt sâu sắc trong cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/05/2012 của Bộ GD&ĐT; Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 23/10/2012 của UBND tỉnh ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và văn bản hướng dẫn của cấp trên về dạy thêm, học thêm.

Trần Thị Thu

[Trở về]