Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người có công với cách mạng tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh
Sáng ngày 10/5/2018, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh từ năm 2015-2017” tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tham dự Đoàn giám sát có: Đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban văn hóa – xã hội làm Trưởng đoàn; lãnh đạo, thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội.

Đ/c Nguyễn Công Huấn chủ trì buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm rõ một số vấn đề: Công tác phối hợp giữa đơn vị với các cấp, các ngành trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; việc tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt hồ sơ; nguyên nhân thực hiện giải quyết chế độ ở một số đối tượng như thương binh, liệt sỹ…thời gian bị kéo dài; công tác cải cách hành chính trong thực hiện các chế độ; những phát sinh, tồn đọng trong quá trình giải quyết chế độ, chính sách cho người có công…

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo tình hình thực hiện Chính sách, pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự cố gắng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác giải quyết cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách đối với người có công. Đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để tổng hợp kiến nghị với các cơ quan Trung ương và tỉnh xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Thùy Linh