Hội nghị liên tịch bàn, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII
Sáng ngày 22/5/2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch bàn, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII dự kiến tổ chức trong 2,5 ngày, từ ngày 11-13/7/2018. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét 25 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án Dân sự tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan chức năng khác. Các báo cáo chủ yếu đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và một số nội dung khác theo quy định của pháp luật. Kỳ họp cũng sẽ xem xét, thông qua 11 nghị quyết nhằm kịp thời đề ra các giải pháp có hiệu quả để tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất một số nội dung quan trọng như: Thời gian tiếp xúc cử tri tổ chức trong 05 ngày làm việc từ ngày 01/6 - 07/6/2018 để thông báo chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7; đồng thời báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2018; kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của các sở, ngành, địa phương có liên quan sau kỳ họp thứ 6; tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị trước cử tri; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Thường trực HĐND tỉnh. Thời gian họp báo dự kiến tổ chức ngày 04/7/2018 và thời gian để các ngành, đơn vị gửi báo cáo trước ngày 20/6/2018 để thẩm tra theo quy định.

Phát biểu kết luận Hội nghị Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, để kỳ họp diễn ra nghiêm túc, chất lượng và đúng quy định đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan tập trung chuẩn bị tốt nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết phục vụ kỳ họp; các Ban của HĐND nâng cao chất lượng công tác thẩm tra; Văn phòng HĐND phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong công tác chuẩn bị để kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII thành công tốt đẹp.

Trần Thị Thu