VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII 
 

Chiều ngày 23/6/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Công Huấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, các cơ quan báo chí trong tỉnh và đại diện cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 

 

Đồng chí Quách Xuân Hưng, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh trình bày nội dung, chương trình và kế hoạch tuyên truyền Kỳ họp. 

 

Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 07/7 đến ngày 09/7/2020, khai mạc lúc 8 giờ 00 ngày 07 tháng 7 năm 2020 tại Hội trường UBND tỉnh. Kỳ họp lần này sẽ có 24 loại báo cáo và 05 tờ trình, trong đó có 13 báo cáo và 04 tờ trình được trình bày trực tiếp tại kỳ họp; 11 báo cáo, 01 tờ trình gửi các đại biểu nghiên cứu để xem xét, thảo luận. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét và quyết định các nội dung chính như sau: Kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của HĐND tỉnh; kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh; báo cáo của Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh về những ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trước Kỳ họp thứ 15 - HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khoá XIV; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban Kinh tế - Ngân sách và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.

 

                                                    Đồng chí Đoàn Xuân Thắng,Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu ý kiến 

 

Về nội dung tuyên truyền phục vụ Kỳ họp thứ 15, các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tập trung đưa tin, phản ánh các hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, các hoạt động diễn ra tại kỳ họp; phản ánh sự kỳ vọng của cử tri về kỳ họp; đăng toàn văn bài khai mạc, bế mạc; trích đăng một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; đăng tải các nghị quyết của HĐND thông qua tại Kỳ họp thứ 15 theo quy định; việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri tại các cuộc tiếp xúc của đại biểu HĐND tỉnh và phản ánh các hoạt động của các đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các hoạt động giám sát của các Ban HĐND tỉnh.

 

Nhà báo Đoàn Xuân Thắng, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh tham gia ý kiến vào nội dung họp báo

 

Tại buổi họp báo, các đại biểu dự họp cơ bản nhất trí với kế hoạch tuyên truyền Kỳ họp thứ 15. Đồng thời, đề nghị HĐND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi về việc cung cấp tài liệu, cơ sở vật chất để đội ngũ phóng viên tác nghiệp trong những ngày diễn ra kỳ họp.

 

Đồng chí Nguyễn Công Huấn kết luận buổi họp báo


Kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Công Huấn đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền các hoạt động của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh trước, trong và sau kỳ họp. Qua đó, thông tin nhanh nhất các nội dung của kỳ họp đến cử tri và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Văn phòng HĐND tỉnh sẽ chủ động phối hợp cung cấp tài liệu, thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền về kỳ họp./.

Trần Thị Thu


 

[Trở về]