VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 12, HĐND TỈNH KHÓA XVI 
 Sáng ngày 08/7/2014, HĐND tỉnh đã long trọng khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các đại biểu Quốc hội của tỉnh, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND và đại diện cử tri trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, kỳ họp thứ 12 là kỳ họp giữa năm nhằm đánh giá một cách toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và chấp hành pháp luật trong 6 tháng đầu năm 2014; phân tích các nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhất là các nguyên nhân chủ quan, từ đó tập trung thảo luận, quyết định các nhiệm vụ, giải pháp, nhằm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 2014. Đồng chí yêu cầu các đại biểu HĐND cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trước nhân dân, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến có chất lượng, đề xuất các giải pháp thiết thực, tạo cơ sở để HĐND ban hành Nghị quyết đúng pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế kinh tế - xã hội của tỉnh và là cơ sở để UBND các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả; đồng thời tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất - kinh doanh của các thành phần kinh tế, tăng cường quản lý văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; huy động tốt mọi nguồn lực, phát huy nội lực để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tích cực phối hợp, tìm biện pháp để xem xét, giải quyết một cách kịp thời, nghiêm túc, thỏa đáng các vấn đề mà nhân dân quan tâm, những ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn của các đại biểu HĐND. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện và thành phố tham dự kỳ họp đóng góp trí tuệ và các giải pháp thiết thực cho HĐND, cùng các đại biểu HĐND bàn bạc chủ trương và biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2014.

 

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe 11 báo cáo và 04 tờ trình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm 2014; hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; báo cáo giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND; báo cáo của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh...

 

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên, HĐND tỉnh sẽ tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

 

Website Quảng Bình sẽ tiếp tục cập nhật kịp thời những thông tin trong suốt quá trình diễn ra kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI để bạn đọc và cử tri theo dõi...

 

Mai Anh

[Trở về]