VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ký kết quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh 
(QBĐT) - Chiều 26-4, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018-2021. Dự lễ ký có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh.

 
Đại diện Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh ký kết
Các đồng chí đại diện Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN ký kết quy chế phối hợp hoạt động.

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh giai đoạn 2011-2017, những năm qua, Thường trực HĐND tỉnh, Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động, bảo đảm sự thống nhất theo đúng quy định của pháp luật và quy chế phối hợp đã đề ra, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của mỗi cơ quan nói riêng và của hệ thống chính trị trong tỉnh nói chung.

Hiện nay, các văn bản pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động của HĐND và Uỷ ban MTTQVN có nhiều thay đổi so với các quy định trước đây, sự phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh trong thời gian qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế cần khắc phục.

Do vậy, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh và Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã tiến hành rà soát và xây dựng quy chế phối hợp gồm các nội dung liên quan đến công tác tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh; hoạt động giám sát; phản biện xã hội; xem xét đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; hoạt động tiếp xúc cử tri; tổng hợp ý kiến của tri; tham dự các kỳ họp, cuộc họp; chế độ làm việc liên tịch.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa hai cơ quan thời gian qua, đặc biệt là công tác chuẩn bị nội dung phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh, công tác giám sát, tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Hoàng Đăng Quang cũng đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và đề nghị thời gian tới hai bên cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trên tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã đề ra trong quy chế.

Trước mắt cần phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung của kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác giám sát; tập trung giải quyết các kiến nghị của cử tri, các kết luận của Chủ tọa kỳ họp; tích cực giám sát hoạt động của đại biểu dân cử; thường xuyên đánh giá công tác phối hợp hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp, đáp ứng sự mong đợi của cử tri đối với HĐND và Uỷ ban MTTQVN tỉnh.

N.M

[Trở về]