VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Phiên họp thứ nhất Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Bình 
 (QBĐT) - Ngày 16-2, Ủy ban bầu cử (UBBC) đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì với sự tham gia của các thành viên UBBC tỉnh.

 
Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử và kế hoạch hoạt động của UBBC tỉnh trong thời gian tới; dự thảo Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ của các thành viên UBBC tỉnh; dự kiến thành lập Tổ chuyên viên giúp việc UBBC tỉnh và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Sau hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 ở tỉnh, đến nay, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đã hoàn thành hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, thành lập UBBC cấp mình theo đúng lộ trình đề ra.

Các đại biểu tham dự phiên họp đã có nhiều ý kiến thảo luận tham gia vào nội dung Quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm của các thành viên; nhiệm vụ trước mắt của các thành viên và cơ quan Thường trực của UBBC tỉnh, chế độ thông tin báo cáo… nhằm tạo tiền đề quan trọng góp phần cho thành công của công tác bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 22-5-2016.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài khẳng định, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của năm 2016. Để bảo đảm thắng lợi cho cuộc bầu cử, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp bám sát nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo, lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Ngay sau phiên họp này, trên cơ sở ý kiến thảo luận của các thành viên, cơ quan Thường trực UBBC tỉnh (Sở Nội vụ) tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện Quy chế bầu cử và các nội dung liên quan. Trong quá trình thực hiện cần có sự kiểm tra, đôn đốc và hỗ trợ để bảo đảm thành công cho công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Ngọc Mai

[Trở về]