VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình: Thu ngân sách tăng 20% 
 Sáu tháng đầu năm 2017, kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

 

Toàn cảnh Kỳ họp. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ngày 11/7, HĐND khoá XVII tỉnh Quảng Bình đã khai mạc kỳ họp thứ 5.

UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, xác định bối cảnh địa phương gặp nhiều khó khăn, thách thức do còn chịu hậu quả nặng nề của sự cố môi trường biển và 2 trận lũ kép năm 2016 để lại nên ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, ngành và sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân, doanh nghiệp nên tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

So với cùng kỳ năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,25%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng 6,5%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 6,3%; giá trị sản xuất các ngành dịch vụ tăng 6,9%; sản lượng lương thực vụ đông xuân đạt 206.532 tấn, tăng 1,7% so với cùng kỳ và vượt 7,2% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 1.636 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Hoạt động du lịch từng bước được phục hồi và có nhiều khởi sắc.

Công tác chi trả bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng thiệt hại do sự cố môi trường biển được tỉnh đẩy nhanh tiến độ, để ổn định cuộc sống người dân cũng như bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, khó khăn như: Sản xuất thuỷ sản, kinh doanh du lịch vẫn chưa phục hồi hoàn toàn; nợ đọng thuế còn cao; tình hình vi phạm trật tự an toàn xã hội còn xảy ra; sự cố môi trường biển vẫn còn ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân.

Phát biểu tại Kỳ họp, ông Hoàng Đăng Quang, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của Kỳ họp lần này là tập trung đánh giá đúng thực trạng tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, phân tích những mặt hạn chế, yếu kém, chỉ rõ đúng nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời, đề xuất các chủ trương, giải pháp thiết thực, quyết liệt nhằm tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những tháng còn lại của năm 2017.

6 tháng cuối năm, Quảng Bình tiếp tục tập trung chỉ đạo hiệu quả 8 nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, góp phần tạo tiền đề thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Chiều cùng ngày, Kỳ họp HĐND tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Trần Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Kết quả, ông Nguyễn Trần Quang đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND tỉnh với số phiếu 47/48 đại biểu có mặt (97,9%). HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo Lưu Hương/Chinhphu.vn

[Trở về]