VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 10-2016 
 (QBĐT) - Ngày 2-11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp.

Tháng 10-2016, Thường trực HĐND, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật. Việc tổ chức kỳ họp thứ 3 bảo đảm đúng quy định. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét thông qua 7 nghị quyết, đồng thời tiến hành bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Công tác giám sát được Thường trực HĐND tỉnh tích cực chỉ đạo, các Ban triển khai giám sát trên các lĩnh vực phụ trách, bảo đảm chất lượng theo yêu cầu. Trong đó trọng tâm là tiếp tục giám sát việc giải quyết của các cơ quan, đơn vị, địa phương về nội dung kết luận của Chủ tọa kỳ họp và kết luận của Chủ tịch HĐND tỉnh tại phiên họp thường kỳ tháng 9. Cũng trong tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, có văn bản trả lời 5 nội dung mà UBND tỉnh xin ý kiến trong lĩnh vực đầu tư các dự án và kế hoạch thu hồi đất.

Về hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 12 đơn, trong đó có 3 đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị và 9 đơn với các nội dung khác. Văn phòng HĐND tỉnh đã chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết 4 đơn, lưu theo dõi giải quyết 3 đơn và hướng dẫn, trả lời công dân 5 đơn. Các Ban của HĐND tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định và đúng thời gian.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận các vấn đề như lạm thu trong các trường học; công tác cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ; ảnh hưởng việc xả lũ hồ Phú Vinh; vụ việc phá rừng mà các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu; việc chi trả đền bù cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển; vấn đề tinh giản biên chế; nạo vét cửa sông Nhật Lệ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương nêu rõ: Bên cạnh việc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thường xuyên, trong tháng 10, các cấp, ngành trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ cũng như công tác cứu trợ. Về công tác cứu trợ, các Ban của HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần bám sát cơ sở để tiếp tục chỉ đạo công tác cứu trợ đạt hiệu quả cao hơn. HĐND tỉnh cũng đánh giá cao vai trò chỉ đạo của UBND tỉnh và các cơ quan liên quan trong quá trình thực hiện việc đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển...

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh tập trung chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 4. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị các báo cáo, tờ trình. Các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục giám sát theo chương trình kế hoạch đề ra, đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri phục vụ kỳ họp.

Bên cạnh đó cần tiến hành rà soát các chương trình kế hoạch 2016, những vấn đề làm được, chưa làm được để tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành thực hiên. UBND tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo các ban, ngành, địa phương tiếp tục khắc phục hậu quả mưa lũ và thực hiện tốt việc đền bù cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển; nắm chắc tình hình trật tự an toàn xã hội xung quanh việc đền bù để xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh…

Ngọc Mai

[Trở về]