VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2021 
Chiều ngày 26/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham dự buổi ký kết có đồng chí Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban và Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giai đoạn 2011 - 2017, trong những năm qua, Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động, bảo đảm sự thống nhất theo đúng quy định của pháp luật và Quy chế phối hợp đã đề ra, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của mỗi cơ quan nói riêng và của hệ thống chính trị trong tỉnh nói chung.

Hiện nay, trong bối cảnh các văn bản pháp luật liên quan đến tổ chức và hoạt động của HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam có nhiều thay đổi so với các quy định trước đây; mặt khác sự phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh trong thời gian qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế cần khắc phục. Do đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiến hành rà soát và xây dựng Quy chế phối hợp công tác.

 

Đại diện Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh ký kết

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh

và đồng chí Trần Văn Tuân – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết Quy chế phối hợp công tác


Quy chế gồm 3 chương, 15 điều, gồm các nội dung liên quan đến tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh, hoạt động giám sát, phản biện xã hội, hoạt động tiếp xúc cử tri, tổng hợp kiến nghị của cử tri, xem xét đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, chế độ thông tin, báo cáo, hội họp,...

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao vai trò của công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thực hiện các nhiệm vụ có liên quan; chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp thời gian qua. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trên tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã đề ra trong quy chế./.

 

P.H

[Trở về]