VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch sau Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 10 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/7/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bố Trạch tiếp xúc cử tri vào ngày 22 và 23/7/2019 tại 04 điểm ở các xã: Bắc Trạch, Phú Định, Phú Trạch, Lý Trạch. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,…

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 161/TTHĐND-VP ngày 12/9/2019 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri các xã Đồng Trạch, Hạ Trạch có ý kiến: Công trình nước hợp vệ sinh khu vực thôn 7A, xã Đồng Trạch và hệ thống nước sạch của xã Hạ Trạch qua thời gian dài sử dụng, hiện nay đã xuống cấp, nước không đảm bảo vệ sinh và không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân. Đề nghị tỉnh đầu tư kinh phí để nâng cấp, đảm bảo nước sạch sinh hoạt cho Nhân dân các thôn 7A, 7B, 8 xã Đồng Trạch và các thôn 1, 2, 4, 8, 9 xã Hạ Trạch.

2. Cử tri huyện Bố Trạch phản ánh: Các Trạm y tế xã từ khi bàn giao về Trung tâm Y tế huyện quản lý đến nay, chưa được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị nên đã xuống cấp. Đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí để nâng cấp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn.

3. Cử tri Dương Minh Phương, thôn Trung Thuận, xã Phú Trạch: Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ đối với phần mộ của liệt sĩ Lưu Văn Giằng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nam Gianh (là của liệt sĩ Dương Văn Giằng, quê ở xã Phú Trạch hay của liệt sĩ Lưu Văn Giằng, quê ở xã Thanh Trạch). Vấn đề này, cử tri đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng xem xét nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

4. Cử tri Nguyễn Dữ, thôn Trung Thuận, xã Phú Trạch phản ánh: Anh trai của ông là liệt sĩ Nguyễn Quang Vinh an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nam Gianh. Quá trình nâng cấp nghĩa trang đã làm sai lạc địa chỉ. Hiện nay, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nam Gianh có phần mộ của liệt sĩ Ngô Quang Vinh, quê ở xã Bắc Trạch. Cử tri đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh đối với trường hợp trên.

5. Cử tri thị trấn Nông trường Việt Trung phản ánh: Hiện nay, nhu cầu đi lại của Nhân dân thị trấn về thành phố Đồng Hới cũng như các địa phương khác trong tỉnh và ngược lại rất lớn. Để tạo thuận lợi cho bà con nhân dân, góp phần giảm phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường, cử tri đề nghị tỉnh mở thêm tuyến xe buýt đón, trả khách tại trung tâm thị trấn Nông trường Việt Trung.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 20/10/2019 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]