VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Trạch sau Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 10 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/7/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quảng Trạch tiếp xúc cử tri vào ngày 22/7/2019 tại 02 điểm ở các xã: Quảng Hưng và Quảng Trường. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.


Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 161/TTHĐND-VP ngày 12/9/2019 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri Bùi Khắc Hạo, thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng: Đề nghị các cơ quan chức năng cho biết hiện nay có bao nhiêu doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh, đóng góp của các doanh nghiệp đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: đóng thuế cho nhà nước, giải quyết việc làm cho người lao động.

2. Cử tri xã Cảnh Dương, Quảng Phú: Đề nghị UBND tỉnh, cơ quan chức năng liên quan quan tâm đầu tư nạo vét âu thuyền tại xã Quảng Phú để đảm bảo việc neo đậu, tránh trú bão cho các tàu, thuyền trong mùa mưa bão.

3. Cử tri Ngô Minh Sửu, thôn Thanh Sơn, xã Quảng Thanh tiếp tục phản ánh: Cống dẫn nước qua quốc lộ 12A phục vụ tưới tiêu cho diện tích 35 ha đất lúa của cánh đồng Sau thuộc chòm 2, thôn Thanh Sơn, hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, lưu lượng nước qua cống không đáp ứng phục vụ tưới tiêu, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục, sửa chữa.

4. Cử tri xã Quảng Hưng phản ánh: Ông Phạm Văn Thuận, xã Quảng Tùng và con trai ông không thuộc đối tượng tham gia kháng chiến nhưng được hưởng chế độ chất độc da cam. Theo kết luận của Đoàn Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cắt chế độ của ông, nhưng hiện nay đối tượng vẫn được hưởng chế độ chất độc da cam. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

5. Cử tri Bùi Khắc Hạo, thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng phản ánh: Em của ông là liệt sỹ có Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng 3, đã làm hồ sơ, thủ tục đề nghị được chi trả chế độ gửi đến sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nhưng hồ sơ bị trả về mà không nói rõ lý do vì sao. Đề nghị tỉnh chỉ đạo xem xét giải quyết, trả lời.

6. Cử tri Hoàng Phi Long, thôn 4, xã Quảng Thạch: Đề nghị tỉnh chỉ đạo xem xét trường hợp Liệt sỹ Hoàng Tiết, sinh năm 1932, nhập ngũ năm 1949, hi sinh năm 1952, vì cho đến nay không có tên trong Danh sách Liệt Sỹ của các cấp quản lý. Gia đình mong các cơ quan chức năng liên quan làm rõ sự việc để trả lại tên cho liệt sỹ.

7. Cử tri Trịnh Xuân Sử, thôn Thu Trường, xã Quảng Trường có ý kiến: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Trạch đã có Công văn số 824/BCHCT ngày 29/9/2015 đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giải quyết hưởng chế độ thương binh theo Nghị định 31/2013/NĐ-CP đối với trường hợp ông Trịnh Xuân Sử. Tuy nhiên, đến nay chưa được xem xét giải quyết. Đề nghị UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cơ quan chức năng liên quan giải quyết, trả lời.

8. Cử tri Đồng Kỳ Lân, xã Cảnh Dương: Đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, xem xét cấp giấy chứng nhận cho các tàu, thuyền cải hoán, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 20/10/2019 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]