VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
TP. Đồng Hới: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động HĐND 
 (QBĐT) - Thường trực HĐND thành phố Đồng Hới phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố vừa tổ chức 2 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động cho 2 ban của HĐND thành phố và HĐND các xã, phường, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Trong thời gian tham gia tập huấn, 82 học viên là thành viên Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế HĐND thành phố; trưởng ban, phó trưởng ban, ủy viên Ban kinh tế-xã hội và Ban pháp chế HĐND các xã, phường đã được nghe giới thiệu, truyền đạt những nội dung về: kỹ năng giám sát thực hiện ngân sách địa phương; thu thập, xử lý thông tin trong quá trình tổng hợp; xây dựng báo cáo của HĐND, các ban HĐND; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và kỹ năng điều hành, phối hợp trong quá trình xây dựng, ban hành nghị quyết của HĐND tại địa phương.


Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên đã áp dụng phương pháp truyền đạt khoa học, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn; đồng thời có sự trao đổi, thảo luận giữa giảng viên và các đại biểu. Qua đó, đã nâng cao tính tích cực, chủ động của đại biểu, giúp cho đại biểu tiếp thu các nội dung tập huấn một cách có hiệu quả.

Thường trực HĐND thành phố yêu cầu, sau đợt tập huấn này, các vị đại biểu HĐND cần tiếp tục nghiên cứu sâu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động đại biểu của mình thời gian tới.

Đồng thời, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri; phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của các cơ quan dân cử, của đại biểu dân cử đối với quá trình quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và khẳng định vị trí, vai trò của HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương.

Cái Huệ

[Trở về]