VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Bố Trạch sau Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII 

 

Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch sau Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

1. Cử tri xã Xuân Trạch đề nghị tỉnh mở rộng lộ trình tuyến xe buýt thành phố Đồng Hới - Chợ Troóc cũ, xã Phúc Trạch đến cây xăng Quân đội - Khe Gát, xã Xuân Trạch nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân dân.


Trả lời:


Ngày 12/7/2016, Sở GTVT đã có Quyết định số 556/QĐ-SGTVT về việc công bố điều chỉnh kéo dài tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt Đồng Hới - Phong Nha thành Đồng Hới - Phong Nha - Troóc (tuyến B4); đơn vị khai thác tuyến là Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Du lịch Ngọc Ánh, thời gian hoạt động trong ngày từ 5h30’ đến 17h30’, tần suất xe chạy 30-60 phút/lượt đã đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân.
Đối với việc kéo dài tuyến lên đến cây xăng Quân Đội - Khe Gát, xã Xuân Trạch như kiến nghị của cử tri, Sở GTVT sẽ thông báo cho doanh nghiệp khai thác tuyến tổ chức kiểm tra, khảo sát, trường hợp nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân tại xã Xuân Trạch lớn, đảm bảo doanh thu đối với doanh nghiệp (do đây là tuyến buýt xã hội hoá, hoạt động theo hình thức buýt tự trang trải, Nhà nước không có trợ giá), Sở GTVT sẽ báo cáo UBND tỉnh bổ sung, điều chỉnh vào Quy hoạch. Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch, Sở GTVT sẽ tiến hành các thủ tục công bố tuyến và triển khai thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân như kiến nghị của cử tri.


(Theo Công văn số 785/SGTVT-KHTH ngày 05 tháng 4 năm 2019 của Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII).
 

[Trở về]