VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Bố Trạch trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII 
  Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

                                                                                                                            

1. Cử tri xã Hoàn Trạch phản ánh: Cống 5, cửa ngăn mặn của xã đã xuống cấp nghiệm trọng, đề nghị Tỉnh kiểm tra khắc phục để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp của bà con xã Hoàn Trạch.


UBND huyện Bố Trạch trả lời:


Sau khi nhận được kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND xã Hoàn Trạch kiểm tra thực tế hiện trạng công trình. Qua kiểm tra nhận thấy, công trình Cống 5 cửa được xây dựng từ năm 1966 nhằm ngăn mặn, giữ ngọt để phát triển sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản của nhân dân trong vùng. Do thời gian vận hành sử dụng đã lâu và ảnh hưởng trực tiếp của các trận lũ lụt, đặc biệt là cơn bão số 10 năm 2017 vừa qua đã làm ván phai bị hư hỏng nặng, gây khó khăn cho công tác vận hành làm ảnh hưởng đến quá trình tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp.
Hàng năm UBND xã đã chủ động đầu tư tu sửa và UBND huyện đã bố trí kinh phí để khắc phục, sửa chữa thiệt hại tạm thời sau bão đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất. Trước mắt, để đảm bảo phục vụ sản xuất và nuôi trồng thủy sản cho nhân dân trong vùng, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Hoàn Trạch chủ động lồng ghép các nguồn vốn để khắc phục, sửa chữa Cống 5 cửa; đồng thời, đánh giá lại hiện trạng công trình, báo cáo UBND huyện để có kế hoạch xem xét hỗ trợ khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.


(Công văn số 2144/UBND ngày 27/11/2017 của UBND huyện Bố Trạch)


2. Cử tri thị trấn Nông trường Việt - Trung, xã Cự Nẫm, Tây Trạch, Vạn Trạch và một số xã khác thuộc huyện Bố Trạch đề nghị Tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh việc cung ứng thuốc và công tác khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT tại các Trạm y tế (thuốc thiếu số lượng, thiếu chủng loại, không đủ cung ứng cho bệnh nhân).


Sở Y tế trả lời:


Thực hiện quy định tại Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế, Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã hướng dẫn các bệnh viện thực hiện việc ký kết hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với các trạm y tế xã phường theo định mức kinh phí từ 10-20% quỹ điều trị ngoại trú. Qua kiểm tra Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch đã tiến hành ký kết hợp đồng với các trạm y tế trên địa bàn với tỷ lệ định mức kinh phí từ 14-18% tùy theo đặc thù của từng trạm.
Từ đầu năm đến 20/11/2017, Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch đã có 0 đợt cấp phát thuốc cho các trạm y tế. Cơ bản đáp ứng đủ thuốc để cấp kịp thời theo dự trù của các trạm y tế. Tổng kinh phí đã sử dụng tại 30 xã, thị trấn huyện Bố Trạch trong 9 tháng đầu năm là 3.597.216.974 đồng, vượt 254.167.131 đồng so với tổng kinh phí định mức tối đa (20%) quỹ điều trị ngoại trú (3.343.049.843 đồng).
Tuy nhiên, trong thực tế vẫn xảy ra tình trạng thiếu một số thuốc thuộc danh mục bảo hiểm y tế thanh toán tại một số trạm y tế vào các thời điểm nhất định trong năm.
Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế xã phường đáp ứng yêu cầu của người dân trong thời gian tới, trong khi định mức kinh phí khám chữa bệnh tại trạm y tế chưa thay đổi, Sở Y tế sẽ tăng cường chỉ đạo các bệnh viện, Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và các trạm y tế không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chú trọng việc kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh và phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, đồng thời có những biện pháp nhằm giám sát việc khám bệnh, kê đơn tại trạm y tế, tránh trường hợp kê đơn thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh; chỉ đạo các trạm y tế chủ động cân đối nguồn kinh phí, kịp thời lập dự trù thuốc bổ sung, báo cáo bệnh viện để đáp ứng đủ thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh tại đơn vị.


(Công văn số 2037/SYT-KHTC ngày 27/11/2017 của Sở Y tế)


BBT

[Trở về]