VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Lệ Thủy sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII 
 

Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lệ Thủy sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

 

1. Cử tri xã An Thuỷ đề nghị Tỉnh chỉ đạo kiểm tra khắc phục một số cột điện bị nghiêng, gây mất an toàn cho người dân trên địa bàn xã An Thuỷ.


Trả lời:


Lưới điện trung thế đi qua địa bàn xã An Thủy, huyện Lệ Thủy trước đây được thiết kế đi dọc đường liên xã An Thủy. Đến năm 2012, đường liên xã An Thủy được mở rộng thông qua dự án đường Mai An do Sở Giao thông và Vận tải Quảng Bình làm chủ đầu tư, theo đó một số vị trí cột điện từ M30/63-M52/63 phải di dời. Khi giải phóng mặt bằng phục vụ thi công thì chính quyền địa phương, chủ đầu tư và ngành Điện đã thông nhất với người dân các vị trí cột cần di dời, tuy nhiên tại vị trí M50/63XT474 E72, người dân cản trở không cho di dời đến vị trí mới cách cột cũ 02 mét. Tại vị trí M50/63XT474 E72 tạo thành một góc có biên độ lớn dẫn đến cột bị ngiêng như phản ánh của cử tri. Do vậy, để đảm bảo vận hành an toàn, Công ty đã dựng thêm 01 cột giữa M51/63XT474 E72 và M52/63XT474 E72 để giảm độ góc này. Công ty sẽ tiếp tục làm việc, phối hợp với chính quyền địa phương và người dân trong công tác giải phóng mặt bằng để xử lý cột nghiêng trong thời gian sớm nhất có thể.


(Theo Công văn số 957/QBPC-KD ngày 16/04/2018 của Công ty Điện lực Quảng Bình về việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII)


2. Cử tri xã Liên Thuỷ đề nghị Tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư dự án đường 16 cũ, đoạn đường từ đường Trần Cao Vân thuộc thị trấn Kiến Giang đến đường 565 (Quốc lộ 9C) giáp trụ sở HTX Đông Thành xã Liên Thuỷ bổ sung hệ thống thoát nước, vì đoạn đường này thường ngập lụt, đọng nước vào mùa mưa.


Trả lời:


Đoạn đường từ Trần Cao Vân thuộc thị trấn Kiến Giang đến Tỉnh lộ 565 (Quốc lộ 9C) được đầu tư nâng cấp năm 2014 từ nguồn vốn quỹ bảo trì đường bộ, theo đó hệ thống thoát nước dọc đã được xây dựng đồng bộ, gồm hệ thống thoát nước ngầm, rãnh dọc hở thoát nước mặt đường và được gia cố bằng bê tông để thoát nước cho khu vực này. Hiện các hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường đã đổ bê tông từ nhà ra phía đường làm lấp một số đoạn của rãnh dọc hở nên không thoát nước được, gây đọng nước và ngập vào mùa mưa. Vì vậy, để đảm bảo thoát nước nước tốt cho khu vực này, UBND huyện đề nghị UBND xã Liên Thủy chỉ đạo hộ dân phá bỏ phần bê tông nói trên và vệ sinh xung quanh để đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động có hiệu quả.


(Theo Báo cáo số 63/BC-UBND ngày 04/4/2018 của UBND huyện Lệ Thủy tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII)


3. Cử tri xã Ngân Thuỷ đề nghị Tỉnh đầu tư, hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu vượt lũ cho hai bản Cẩm Ly và Cửa Mẹc để đồng bào đi lại được thuận lợi trong mưa lũ.


Trả lời:


Theo cử tri phản ánh, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng kiểm tra và nhận thấy: Cống tràn nằm trên tuyến đường liên thôn vào bản Cầm Ly và Cửa Mẹc được xây dựng từ năm 2007 với công trình theo thiết kế để thoát nước khi mưa và phục vụ người dân đi lại được thuận lợi. Tuy nhiên hằng năm lượng mưa trên đia bàn lớn, nước qua cống tràn dâng cao, trong khi đó công trình của cống tràn thấp đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân và không đảm bảo an toàn. Để đầu từ xây dựng cầu vượt lũ nói trên đòi hỏi kinh phí lớn trong khi đó ngân sách huyện còn khó khăn. Vì vậy, trong thời gian tới UBND huyện đưa vào danh mục đầu tư trình UBND tỉnh, Sở GTVT đầu tư xây dựng.


(Theo Báo cáo số 63/BC-UBND ngày 04/4/2018 của UBND huyện Lệ Thủy tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII)


4. Cử tri xã Hưng Thuỷ, Sen Thuỷ đề nghị Tỉnh quan tâm chỉ đạo mở rộng địa bàn cho vay và đối tượng vay vốn tại các Quỹ tín dụng cấp xã để Nhân dân 02 xã được thuận lợi trong việc vay vốn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.


Trả lời:


Thông tư số 04/2015/TT-NHNN ngày 32/3/2015 của Ngân hàng Nhà nước quy định: “Địa bàn hoạt động liên xã của quỹ tín dụng nhân dân phải là các xã liền kề với xã nơi quỹ tín dụng nhân dân đặt trụ sở chính thuộc phạm vi trong cùng một quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh”. Tuy nhiên, trước khi có Thông tư 04 Ngân hàng nhà nước chi nhánh Quảng Bình đã cấp phép cho đơn vị hoạt động cả xã Sen Thủy và Hưng Thủy (là hai xã không liền kề với xã Thanh Thủy), nên ngày 16/11/2017, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Quảng Bình có Quyết định số 780/QĐ-QUB-TTGS thu hồi hai địa bàn nói trên để thực hiện sự chỉ đạo của Thống đốc và phù hợp với năng lực quản trị điều hành, đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống.

Việc cử tri đề nghị mở rộng cho vay đối với xã Hưng Thủy và Sen Thủy, Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh Quảng Bình đang xem xét theo hướng chia, tách từ quỹ tín dụng Nhân dân Thanh Thủy hoặc thành lập mới qũy tín dụng Nhân dân theo đúng tinh thần thông tư, góp phần hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.


(Theo Công văn số 243/BC-THNS ngày 10/4/2018 của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII)

 

[Trở về]