VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Lệ Thủy sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII 
 

 Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lệ Thủy sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

 

 

1. Cử tri xã Phong Thủy đề nghị tỉnh đầu tư xây dựng cầu Hà Cạn thuộc địa bàn thôn Thượng Phong xã Phong Thủy để thuận tiện cho bà con tham gia giao thông và phục vụ sản xuất.


Trả lời:


Qua kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra thực tế và nhận thấy: Cầu Hà Cạn (thôn Thượng Phong) thuộc tuyến đường quy hoạch 34m, từ thị trấn Kiến Giang đi Hà Cạn đến Cam Thủy, cầu nằm trên nhánh sông Kiến Giang ra sông Sao Vàng. Trước đây, UBND huyện đưa tuyến đường quy hoạch 34m vào kế hoạch đề nghị Tỉnh, Trung ương đầu tư xây dựng, theo đó cầu đã được thiết kế, phê duyệt và chuẩn bị đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Trung ương, Tỉnh. Tuy nhiên, năm 2012 tuyến đường này, bao gồm cầu Hà Cạn do cắt giảm đầu tư công nên đến nay chưa được triển khai thực hiện. UBND huyện nhận thấy kiến nghị của cử tri là chính đáng, việc đầu tư xây dựng cầu nói trên nhằm thuận lợi giao thông đi lại, sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, do kinh phí của huyện còn khó khăn, trong khi kinh phí đầu tư xây dựng cầu Hà Cạn là rất lớn. Trước mắt, UBND huyện đề nghị UBND xã Phong Thủy chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo sản xuất cũng như an toàn cho người dân khi đi qua sản xuất ở khu vực này. Về lâu dài, UBND huyện tiếp tục đề nghị Tỉnh và Trung ương đầu tư trong thời gian sớm nhất.


(Theo Báo cáo số 209/BC-UBND ngày 02/10/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy về tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII)


2. Cử tri các xã Hồng Thủy, Thanh Thủy, Cam Thủy đề nghị tỉnh đầu tư kinh phí nạo vét, xây dựng đe Khe Cát để đảm bảo sản xuất, đời sống của nhân dân, nhất là tính mạng và tài sản của người dân trong mùa mưa bão. Hàng năm bố trí kinh phí hỗ trợ, nạo vét thường xuyên để chủ động phục vụ cho sản xuất, đời sống.


Trả lời:


Qua kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với phòng NN&PTNT, các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế và nhận thấy:


- Đối với đề xuất xây dựng đê của các khe cát: UBND huyện đã có văn bản kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh, các sở, ngành cấp tính bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình. Tuy nhiên, do ngân sách tỉnh, ngân sách huyện còn gặp nhiều khó khăn, trong khi kinh phí đầu tư công trình là rất lớn nên đến nay công trình chưa được đầu tư xây dựng. Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan để bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình.


- Đối với hỗ trợ nạo vét các khe cát: Hàng năm UBND huyện đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để các xã tiến hành nạo vét các khe cát trên địa bàn cơ bản đảm bảo cho việc phục vụ sản xuất. Tuy nhiên hàng năm do mưa, lụt, bão đã làm cho các khe cát bị bồi lấp, gây ảnh hưởng đến sản xuất cũng như đời sống nhân dân. Trong thời gian tới, để đảm bảo sản xuất nông nghiệp, đề nghị UBND các xã chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để tiến hành nạo vét, khắc phục nhằm đảm bảo sản xuất, ổn định đời sống nhân dân; chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão, đồng thời báo cáo UBND huyện để xem xét hỗ trợ kinh phí.


(Theo Báo cáo số 209/BC-UBND ngày 02/10/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy về tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII)

 

3. Cử tri xã Xuân Thủy phản ánh: Dự án kè Kiến Giang đoạn đi qua thôn Xuân Bồ do Chi cục PCLB làm chủ đầu tư, hiện nay đơn vị đã thi công xong nhưng không trả lại mặt bằng gây ô nhiễm môi trường và sinh hoạt của Nhân dân (cụ thể không phá dỡ phần quai xanh khi thi công bến nước dân sinh). Đề nghị tỉnh chỉ đạo giải quyết.


Trả lời:


Công trình kè chống xói lở sông Kiến Giang đoạn qua thôn Phan Xá – Xuân Bồ đã được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng từ ngày 08/9/2013. Sau khi thi công toàn tuyến kè qua thôn Phan Xá – Xuân Bồ nhà thầu đã phá dỡ phần đê quai, hoàn trả lại mặt bằng và đã được Ban giám sát cộng đồng cũng như UBND xã Xuân Thủy xác nhận, nghiệm thu hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng. Trải qua hơn 5 năm sử dụng, đến nay công trình vẫn đảm bảo an toàn qua các mùa mưa lũ. Khi lập Dự án đầu tư, UBND xã Xuân Thủy đề xuất xây dựng 01 bến thuyền lớn tại thôn Xuân Bồ với mục đích phục vụ cho việc bơi đua thuyền truyền thống hàng năm của thôn Xuân Bồ; tuy nhiên từ đó đến nay, thôn không sử dụng bến thuyền này mà sử dụng bến thuyền khác phục vụ cho công tác bơi đua thuyền. Bến thuyền được thiết kế phục vụ cho việc bơi đua nên được xây dựng sâu và rộng hơn các bến nước khác, lại ít được sử dụng qua nhiều mùa mưa lũ nên bị phù sa bồi lắng. Vì vậy, để đảm bảo không ô nhiễm môi trường và bến được sinh hoạt thường xuyên, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị UBND xã Xuân Thủy, thôn Xuân Bồi vận động, huy động bà con nhân dân trong thôn nạo vét lớp bùn cát, phù sa bồi lắng phía trước bến.


(Theo Công văn số 2126/SNN-KHTC ngày 14/9/2018 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII)

 

[Trở về]