Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Minh Hóa sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII
Cử tri phản ánh, Trạm y tế xã Hóa Phúc hiện nay chưa được bố trí bác sỹ nên việc kê đơn thuốc và khám, chữa bệnh cho người dân gặp nhiều khó khăn. Đề nghị Tỉnh quan tâm điều động, bố trí bác sỹ.

Sở Y tế trả lời:

Thực hiện Quyết định số 3904/QĐ-UBND ngày 6/12/2016 của UBND tỉnh về việc đổi tên Trung tâm Y tế dự phòng thành Trung tâm Y tế và chuyển Trạm Y tế xã về Trung tâm Y tế quản lý, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Nội vụ, UBND huyện Minh Hóa và các cơ quan, ban, ngành liên quan thực hiện công tác bàn giao theo quy định. Tại thời điểm bàn giao, Trạm Y tế xã Hóa Phúc và Trạm Y tế thị trấn Quy Đạt chưa có bác sỹ làm việc.

Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tại các xã trên địa bàn huyện Minh Hóa, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch tuyển dụng bác sỹ cho hai Trạm Y tế trên và đã được Sở Nội vụ thẩm định. Hiện nay, Sở Y tế đang thực hiện quy trình tuyển dụng 02 bác sỹ để đảm bảo 100% Trạm Y tế có bác sỹ làm việc.

Trong thời gian chờ tuyển dụng bác sỹ, Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa đang thực hiện điều động luân phiên bác sỹ về làm việc theo buổi trong tuần tại Trung tâm Y tế xã Hóa Phúc nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

(Công văn số 586/SYT-KHTC ngày 04/4/2018 của Sở Y tế)