Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Minh Hóa trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII
Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Minh Hóa trước Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

1. Cử tri xã Hoá Hợp đề nghị sớm cấp nguồn kinh phí để xây dựng 02 điểm trường học tại xã Hoá Hợp nhằm đảm bảo lộ trình đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2018.

UBND huyện Minh Hóa trả lời:

Ngày 28/9/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3399a/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình trường mầm non tại thôn Đa Năng xã Hóa Hợp (tổng mức đầu tư 3.400 triệu đồng) và Quyết định số 3400/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình trường mầm non tại trung tâm xã Hóa Hợp (tổng mức đầu tư 5.100 triệu đồng), thời gian thực hiện dự án 2017 – 2018, nguồn vốn đầu tư là nguồn Trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012 – 2015 (thuộc thẩm quyền phân bổ của tỉnh).

Để đảm bảo cho xã Hóa Hợp đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình, ngày 17/5/2018, UBND huyện Minh Hóa đã gửi Công văn số 349/UBND đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài chính ứng trước nguồn ngân sách tỉnh để bố trí xây dựng mới hai công trình trên.

(Công văn số 449/UBND ngày 27/6/2018 của UBND huyện Minh Hóa)

2. Cử tri đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho y, bác sĩ các trạm y tế thuộc các xã biên giới. Hỗ trợ sửa chữa phòng làm việc và phòng bệnh nhân của trạm y tế các xã huyện Minh Hoá.

UBND huyện Minh Hóa trả lời:

Việc xây dựng nhà ở cho y, bác sĩ các trạm y tế thuộc các xã biên giới, hỗ trợ sửa chữa phòng làm việc và phòng bệnh nhân của trạm y tế các xã huyện Minh Hóa là cần thiết. UBND huyện Minh Hóa ghi nhận ý kiến của cử tri, tổng hợp kế hoạch để đề xuất hỗ trợ.

(Công văn số 449/UBND ngày 27/6/2018 của UBND huyện Minh Hóa)