VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri huyện Quảng Ninh trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII 
Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Ninh trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

1. Cử tri đề nghị Tỉnh đẩy mạnh chính sách thu hút đầu tư, đặc biệt là đối với doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản thực phẩm; đầu tư xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn huyện... để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.


Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời:


Hiện nay, trên địa bàn huyện Quảng Ninh có một số dự án đầu tư vào nông nghiệp nông thôn được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư.
- Về đầu tư xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Ninh:
Trên địa bàn huyện Quảng Ninh đang đầu tư Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu gồm 3 phân khu A (diện tích 106,7 ha), phân khu B (diện tích 91,9 ha) và phân khu C (diện tích 22,22 ha) với tổng diện tích trong hàng rào KCN là 220,82 ha, trong đó đất sử dụng nhà máy là 152,16 ha.
Hiện nay, tại Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu đã có 3 nhà đầu tư vào đầu tư và đăng ký đầu tư với tổng diện tích 23,81ha, tổng mức đầu tư đăng ký của nhà đầu tư là 300 tỷ đồng.
Trong thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh tranh thủ nguồn vốn của Trung ương và cân đối nguồn vốn của tỉnh để tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu hoàn chỉnh và đồng bộ nhằm thu hút các nhà đầu tư đến khu công nghiệp.


(Công văn số 3554/KHĐT-DN ngày 21/11/2017 của Sở Kế hoạch và Đầu tư)


2. Cử tri phản ánh: hiện nay, một số thôn ở xã Hàm Ninh; thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh; thôn Vĩnh Tuy, Lệ Kỳ xã Vĩnh Ninh… đang thiếu nước sạch sinh hoạt, đề nghị Tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch để đảm bảo nhu cầu nước sinh hoạt cho Nhân dân.


UBND huyện Quảng Ninh trả lời:


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay huyện Quảng Ninh đang làm việc với Sở Tài chính và Công ty Cổ phần cấp nước Quảng Bình để bàn giao các công trình nước sạch, nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn huyện cho công ty Cổ phần cấp nước Quảng Bình quản lý, sử dụng. Vì vậy đề nghị công ty Cổ phần cấp nước Quảng Bình sau khi nhận bàn giao các công trình thì tiến hành đầu tư mở rộng để cấp nước cho nhân dân. Đồng thời UBND huyện sẽ tiếp tục đề xuất UBND tỉnh và lồng ghép các nguồn vốn để cùng với các cấp, các ngành từng bước hoàn thiện hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn huyện.


(Công văn số 1133/UBND ngày 30/11/2017 của UBND huyện Quảng Ninh)


3. Hiện nay, cống thoát nước ngã 3 Quốc lộ 9B nối với đường giao thông liên thôn Vĩnh Ninh - Lương Ninh một số tấm đan đã bị sập, đề nghị cơ quan chức năng sớm khắc phục, đảm bảo cho việc thoát nước mùa mưa lũ và an toàn cho phương tiện giao thông qua lại.


Sở Giao thông - Vận tải trả lời:


Trên cơ sở kiến nghị của cử tri, ngày 15/11/2017 Sở GTVT đã tổ chức kiểm tra hiện trường (có đại diện chính quyền địa phương tham gia) và nhận thấy: do lưu lượng xe trên tuyến khá lớn nên khi tránh nhau đã có hiện tượng xe chạy lấn lên trên bề mặt các tấm đan rãnh làm vỡ 08 tấm đan. Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị thi công gia cố thêm tường rãnh và thay lại các tấm đan BTCT để tăng cường khả năng chịu lực của các tấm đan, bảo đảm an toàn giao thông tại vị trí này; hiện tại, việc khắc phục, sửa chữa đã được hoàn thành.


(Công văn số 2746/SGTVT-KHTH ngày 24/11/2017 của Sở Giao thông Vận tải)


4. Sau cơn bão số 10 năm 2017, hệ thống đèn cảnh báo giao thông tại ngã 4 Dinh Mười, xã Gia Ninh đã bị hư hỏng, đề nghị Tỉnh chỉ đạo khắc phục sớm.


Sở Giao thông - Vận tải trả lời:


Cụm đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại Km 676+910/QL.1 (ngã tư Dinh Mười, xã Gia Ninh) được đầu tư trong Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn do Sở GTVT Quảng Bình làm chủ đầu tư. Sau khi xây dựng hoàn thành, trên cơ sở kiến nghị của Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ, ý kiến của Bộ GTVT và của Cục Quản lý đường bộ II, UBND tỉnh đã có Công văn số 1036/UBND-XDCB ngày 27/5/2016 giao cho UBND huyện Quảng Ninh tiếp nhận quản lý, bảo dưỡng, vận hành, khai thác.
Sau đợt bão số 10 (tháng 9/2017), cụm đèn đã bị hư hỏng; Sở GTVT đã có Công văn số 2178/SGTVT-KCHT ngày 02/10/2017 báo cáo và được Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận cho phép khắc phục sửa chữa tại Công văn số 6253/TCĐBVN-ATGT ngày 04/10/2017. Việc khắc phục, sửa chữa các hư hỏng của cụm đèn đã được hoàn thành vào đầu tháng 11/2017.


(Công văn số 2746/SGTVT-KHTH ngày 24/11/2017 của Sở Giao thông Vận tải)


5. Cử tri huyện Quảng Ninh đề nghị Tỉnh có kế hoạch bổ sung một số môn học về kỹ năng sống (giáo dục giới tính, kỹ năng bơi lội... ) vào các trường học, nhằm trang bị cho các em học sinh những kỹ năng cơ bản để ứng phó với các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống.


Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời:


Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rất chú ý đến lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Vì vậy, trong những năm học gần đây trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ các cấp học, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn để các Sở GD&ĐT đưa giáo dục kỹ năng sống vào nhà trường dưới nhiều hình thức.
Tại tỉnh ta, việc giáo dục kỹ năng sống đối với học sinh đã được thực hiện theo Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT dưới nhiều hình thức, với nhiều nội dung khác nhau và bước đầu đã có kết quả.
Định hướng về nội dung này trong thời gian tới:
- Tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy các môn học Đạo đức, Giáo dục công dân, Thể dục, giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý, tổng phụ trách đội, giáo viên làm công tác đoàn, giáo viên chủ nhiệm lớp trong các nhà trường.
- Các cơ sở giáo dục tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học các môn Đạo đức, Giáo dục công dân, Thể dục, tích hợp, lồng ghép trong các môn học liên quan; các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, hoạt động trải nghiệm và các hoạt động giáo dục khác đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nội dung giáo dục dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi.


(Công văn số 2412/SGDĐT-VP ngày 24/11/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo)

[Trở về]