VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Ba Đồn trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 
 

Nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Ba Đồn trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

1. Cử tri xã Quảng Tiên, Quảng Trung phản ánh: Dự án thi công tuyến đường từ cầu Quảng Hải đến ga Lạc Giao còn nhiều bất cập: thủ tục, hồ sơ đền bù GPMB thực hiện chậm; diện tích không thu hồi còn lại nhỏ, gây khó khăn trong canh tác nông nghiệp. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, kịp thời triển khai thực hiện dự án đường như quy hoạch, thiết kế ban đầu.

Trả lời:

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri, UBND thị xã đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất kiểm tra, trả lời, theo đó:

1. Đối với ý kiến: Thủ tục, hồ sơ đền bù GPMB thực hiện chậm

Ngày 25/10/2019 UBND thị xã Ba Đồn đã ban hành Thông báo số 162/TB-UBND thông báo thu hồi đất thực hiện công trình xây dựng tuyến đường từ phía Nam cầu Quảng Hải đi Lạc Giao (đợt 1) tại các xã Quảng Lộc, Quảng Tân, Quảng Trung.

Ngày 29 - 31/10/2019, Ban QLDA ĐTXD và Phát triển quỹ đất đã tiến hành phối hợp với UBND các xã Quảng Lộc, Quảng Tân, Quảng Trung tiến hành niêm yết và phổ biến Thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án. Đồng thời tiến hành kiểm đếm đất và tài sản trên đất, thu thập hồ sơ về nhân khẩu, nguồn gốc sử dụng đất và nghề nghiệp của các nhân khẩu trong hộ gia đình bị ảnh hưởng. Hiện nay, đang trong quá trình hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ để công khai và trình thẩm định. Quá trình GPMB được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ. Do đó, kiến nghị thủ tục hồ sơ GPMB dự án thực hiện chậm là chưa chính xác.

2. Đối với ý kiến: Diện tích không thu hồi còn lại nhỏ, gây khó khăn trong canh tác nông nghiệp

Căn cứ hợp đồng số 29/2019/HĐ-GPMB ngày 08/10/2019 ký giữa Ban QLDA hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Bình và Ban QLDA ĐTXD và phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn về việc thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng công trình Đường từ phía Nam cầu Quảng Hải đi Lạc Giao, thuộc Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình và Quảng Trị - Tiểu dự án tỉnh Quảng Bình. Ban QLDA ĐTXD và phát triển quỹ đất thị xã Ba Đồn thực hiện công tác GPMB trong phạm vi chủ đầu tư đề nghị thu hồi. Còn đối với phần diện tích còn lại ngoài phạm vi GPMB thuộc thẩm quyển của chủ đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư) giải quyết. Kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, giải quyết các kiến nghị của cử tri.

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

2. Cử tri Đậu Minh Huệ, xã Quảng Trung phản ánh: Tàu đánh cá của anh Nguyễn Văn Dũng, thôn Công Hòa xã Quảng Trung bị chìm, mặc dù đã mua bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Dầu Khí nhưng không được đền bù, hỗ trợ thiệt hại. Đề nghị tỉnh chỉ đạo trả lời, giải quyết.

Trả lời:

Tàu cá mang biển kiểm soát QB-98799-TS do ông Nguyễn Văn Dũng làm chủ tàu, thường trú tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn. Ngày 28/8/2019, đang trên đường vào bờ để tránh trú cơn bão số 4, thì tàu bị sóng đánh chìm gây thiệt hại ước tính trên 1,4 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động tàu cá của ông Nguyễn Văn Dũng đã ký hợp đồng bảo hiểm tàu cá với Công ty Bảo hiểm dầu khí chi nhánh Quảng Bình, hợp đồng có thời hạn đến tháng 02/2020.

Để thực hiện đảm bảo các quy định của Pháp luật về bảo hiểm, đề nghị chủ tàu Nguyễn Văn Dũng tiếp tục làm việc trực tiếp với Công ty Bảo hiểm dầu khí chi nhánh Quảng Bình để được giải quyết; trong quá trình làm việc, đề nghị các bên liên quan căn cứ các điều khoản trong hợp đồng đã ký kết để thực hiện (kết quả làm việc phải được thể hiện bằng văn bản). Sau khi làm việc nếu các bên tham gia không thống nhất được phương án giải quyết, đề nghị các bên gửi hồ sơ đến Toà án nhân dân theo quy định của pháp luật để được giải quyết. Quyết định của Toà án nhân dân là quyết định cuối cùng và có tính chất bắt buộc với các bên liên quan.

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

3. Cử tri xã Quảng Minh phản ánh: Dự án kè chống xói lở và trồng rừng ngập mặn tại xã Quảng Minh đã có thông báo GPMB cho người dân, nhưng đến nay chưa được triển khai thực hiện, đề nghị cấp có thẩm quyền đôn đốc, chỉ đạo để dự án sớm được thực hiện.

Trả lời:

Phản ánh của cử tri là Dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư, triển khai tại địa bàn các xã: Quảng Hải, Quảng Tiên, Quảng Văn, Quảng Minh, Quảng Sơn của thị xã Ba Đồn. Vào ngày 16/8/2019, Chủ đầu tư và các bên liên quan đã tổ chức bàn giao mặt bằng thi công cho các đơn vị để tiến hành triển khai thực hiện các gói thầu, trong đó có gói thầu số 19/TC-KBĐ: Thi công xây dựng tuyến đê, kè xã Quảng Minh và xã Quảng Văn. Từ lúc nhận bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công đã huy động nhân lực, vật tư, máy móc và cây giống để sẵn sàng triển khai thi công (một số thiết bị máy móc đã được tập kết tại xã Quảng Văn).

Tuy nhiên, từ đầu tháng 09/2019 cho đến nay, trên địa bàn thị xã Ba Đồn thời tiết mưa nhiều, nước sông lên cao nên các đơn vị chưa triển khai thi công được. Dự kiến trong thời gian tới nếu thời tiết thuận lợi, các nhà thầu sẽ tập trung triển khai thi công vào đầu tháng 12/2019 (thông tin từ Ban Quản lý dự án ĐTXD ngành Nông nghiệp và PTNT).

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

4. Cử tri xã Quảng Trung phản ánh: Tại thôn Thượng Thôn, đoạn đường từ tuyến đường vượt lũ ra bờ sông, hai bên đã bị sạt lở nghiêm trọng (dài khoảng 200m), thôn đã có Tờ trình gửi các cấp nhưng chưa được xem xét, giải quyết. Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư làm tuyến kè tại đây để người dân yên tâm sản xuất và sinh sống.

Trả lời:

Năm 2017, UBND tỉnh đã phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng công trình Tuyến kênh kết hợp đường tránh lũ thôn Thượng Thôn, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn với chiều dài tuyến đường L=2.198,11m từ tỉnh lộ 559 đi thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung đến nay đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng.

Đoạn từ tỉnh lộ 559 ra bờ sông Gianh với chiều dài khoảng 150m bị sạt lỡ, xuống cấp nhưng hiện nay chưa được đầu tư nâng cấp sửa chữa: Để phục vụ nhu cầu đi lại nhằm đảm bảo đời sống và sản xuất của nhân dân tại địa phương. UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Quảng Trung căn cứ hiện trạng thực tế công trình tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND thị xã xem xét bố trí nâng cấp, sữa chữa.

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

5. Cử tri xã Quảng Trung có ý kiến: Nghị định 73/2009/NĐ-CP ngày 07/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh công an xã, trong đó có quy định về chế độ chính sách đối với Trưởng công an cấp xã, Phó Trưởng công an và công an viên có thời gian công tác từ 15 năm trở lên. Đề nghị tỉnh chỉ đạo trả lời cho cử tri được rõ tình hình thực hiện Nghị định này đối với xã Quảng Trung; cơ quan nào có trách nhiệm thực hiện việc chi trả chế độ liên quan.

Trả lời:

1. Đối với việc thực hiện Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 7/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã tại xã Quảng Trung được thực hiện đảm bảo và đúng quy định cụ thể như sau:

Tại xã Quảng Trung hiện có 01 Trưởng Công an xã; 01 Phó Trưởng Công an xã; 01 công an viên thường trực và 04 công an viên thôn.
Phòng Nội vụ tham mưu UBND thị xã căn cứ Điều 7, Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 7/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã để thực hiện chế độ, chính sách đối với Trưởng Công an xã, Phó Trưởng công an xã và Công an viên tại xã Quảng Trung.

2. Trường hợp Trưởng Công an xã, Phó Trưởng công an xã và Công an viên có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên:

Đối với Trưởng Công an: Căn cứ khoản 3, Điều 7 Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 7/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã, quy định: Trưởng công an xã có thời gian phục vụ liên tục từ đủ 60 tháng trở lên được hưởng phụ cấp thâm niên mỗi năm bằng 1% lương và phụ cấp hiện hưởng; có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng mà chưa đủ điều kiện nghỉ hưu thì được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân phụ cấp hiện hưởng. Phụ cấp thâm niên được chi trả hàng tháng cùng kỳ lương và dùng để đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Đối với Phó trưởng công an, công an viên: Căn cứ Khoản 4, Điều 7 Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 7/9/2009 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã, quy định: Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng thì được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân phụ cấp hiện hưởng; khi được cử đi tập trung đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng chính trị, pháp Luật, nghiệp vụ được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng mức tiền ăn cơ bản của chiến sỹ phục vụ có thời hạn cho Công an nhân dân; khi đi công tác được hưởng chế độ như đối với công chức cấp xã.

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

6. Cử tri xã Quảng Trung: Đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến vấn đề sức khỏe và tình thần của lực lượng thanh niên xung phong. Hiện nay, thẻ BHYT của các đối tượng thanh niên xung phong chỉ được hưởng 80%, đề nghị xem xét, quy định cho hưởng 100% như các đối tượng chính sách khác.

Trả lời:

Tại Điều 14, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, quy định đối với nhóm đối tượng thanh niên xung phong được hưởng 80% chi phí KCB BHYT. Vì vậy, cơ quan BHXH tỉnh đã cấp mã quyền lợi đối tượng KC4 theo quy định.Về ý kiến của cử tri, BHXH tỉnh tiếp thu và sẽ kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

(Căn cứ Công văn số 1746/BHXH-CST ngày 26/11/2019 của Bảo hiểm xã hôi tỉnh về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

7. Cử tri xã Quảng Trung phản ánh: Tuyến đường 559 từ xã Quảng Trung đến xã Quảng Tiên, sau sửa chữa chưa được 02 tháng đã hư hỏng xuống cấp. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra khắc phục.

Trả lời:

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri, Sở GTVT đã chỉ đạo các bộ phận chức năng kiểm tra hiện trường và nhận thấy: đoạn từ Km5+550 - Km7+900 có một số vị trí cục bộ mặt đường láng nhựa đã bị lún võng, gây đọng nước mặt đường lúc trời mưa, nguyên nhân chủ yếu là dọc hai bên tuyến các hộ dân xây hàng rào bê tông, không có rãnh dọc thoát nước; đồng thời, xe tải nặng vận chuyển trên tuyến với lưu lượng lớn nên đã gây ra tình trạng lún võng. Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương khắc phục, dự kiến sẽ hoàn thành đầu tháng 12/2019.

(Căn cứ Công văn số 3239/SGTVT-KHTH ngày 26/11/2019 của Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

8. Cử tri xã Quảng Trung phản ánh: Một số hộ dân dọc theo tuyến đường 559 từ xã Quảng Trung đến xã Quảng Tiên vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường ảnh hưởng đến giao thông nông thôn. Cơ quan chức năng đã thường xuyên tuần hành kiểm tra nhưng chưa có biện pháp xử lý dứt điểm. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra xử lý.

Trả lời:

Thực hiện Quyết định số 06/2019/QĐ-UBND ngày 05/3/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đối với hệ thống đường địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (trước đây là Quyết định số 29/2015/QĐ-UBND ngày 09/9/2015); trong thời gian qua, Sở GTVT đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; đồng thời, đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở, đơn vị quản lý đường bộ tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và xử lý các viphạm hành lang an toàn giao thông đường bộ đối với các tuyến đường tỉnh được giao quản lý. Đối với tuyến Đường tỉnh 559, đến tháng 9/2019, lực lượng Thanh tra Sở, đơn vị quản lý đường bộ đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản 33 trường hợp vi phạm hành lang và chuyển hồ sơ cho UBND thị xã Ba Đồn, huyện Tuyên Hóa đề nghị xử lý theo thẩm quyền, tuy nhiên việc xử lý chưa được dứt điểm và toàn diện.

Theo quy định tại Khoản 5, Điều 25, Quyết định số 06/2019/QĐ-UBND ngày 05/3/2019 của UBND tỉnh, UBND cấp huyện có trách nhiệm “Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, chống lấn chiếm, cưỡng chế dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép để giải tỏa hành lang an toàn đường bộ”. Vì vậy, đề nghị UBND thị xã Ba Đồn chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc liên quan tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đã được đơn vị quản lý đường bộ lập biên bản và gửi cho địa phương để bảo vệ hành lang an toàn đường bộ; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục nhân dân nâng cao ý thức thực hiện tốt các quy định về phạm vi đất dành cho đường bộ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Về phía Sở GTVT đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở, đơn vị quản lý đường bộ tích cực phối hợp với địa phương.

(Căn cứ Công văn số 3239/SGTVT-KHTH ngày 26/11/2019 của Sở Giao thông Vận tải về việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

9. Cử tri Lê Hồng Toại, xã Quảng Tiên phản ánh: Ông đã gửi đơn tại các buổi tiếp công dân của tỉnh và thị xã nhiều lần nhưng đến nay chưa được trả lời giải quyết (đơn liên quan đến chế độ chính sách của bố ông là ông Lê Khối). Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Trả lời:

Nội dung cử tri phản ánh Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đã có Công văn số 1523/CV/BTCTU ngày 22/4/2013; Ban Tổ chức Huyện ủy Quảng Trạch cũng có Thông báo số 04/TB-BTC, theo đó, trường hợp ông Lê Khối trong thời gian cướp chính quyền là Tiểu đội trưởng dân quân, không thuộc đối tượng được xem xét, công nhận cán bộ tiền khởi theo quy định hiện hành của Ban Tổ chức Trung ương.

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

10. Cử tri xã Quảng Trung, Quảng Minh, Quảng Thủy: Đề nghị tỉnh tăng cường chỉ đạo để ổn định tình hình nhằm sớm triển khai xây dựng hệ thống đập thủy lợi Rào Nan trong thời gian tới.

Trả lời:

Dự án Hệ thống thủy lợi Rào Nan là một Dự án trọng điểm của tỉnh, địa phương, do Sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư, được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt với tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng. Hiện nay, UBND thị xã đang phối hợp với các đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân để triển khai thi công dự án trong thời gian sớm nhất

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

11. Cử tri phường Quảng Thọ phản ánh: Hiện nay, trên địa bàn thị xã Ba Đồn và một số địa phương khác tình hình an ninh trật tự đang diễn biến phức tạp; các đối tượng xã hội đen tiếp tục gây lo lắng, bất ổn cho người dân, đề nghị các ngành chức năng, đặc biệt là ngành Công an tăng cường các biện pháp nghiệp vụ và xử lý nghiêm sai phạm.

Trả lời:

Trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã chưa ghi nhận có vụ phạm pháp hình sự nào liên quan đến hoạt động của các băng nhóm mang tính chất xã hội đen hoạt động công khai như: đòi nợ thuê, đánh chém, thanh toán lẫn nhau, gây rối trật tự… Trước tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, Công an thị xã đã tiến hành nhiều biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn như:

- Xây dựng các kế hoạch phòng chống, ngăn ngừa tội phạm có tổ chức, tệ nạn xã hội; Kế hoạch về việc tập trung thực hiện công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở…

- Phân công trinh sát phụ trách địa bàn, phối hợp với các đội nghiệp vụ, công an các xã, phường tăng cường công tác nắm tình hình.

- Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, các đoàn thể, tổ chức xã hội để tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho quần chúng nhân dân.

- Làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm, tập trung phát động mạnh mẽ; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã hội đã phát huy được vai trò trong thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa tội phạm, xác định nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực qua đó nâng cao nhận thức của người dân cảnh giác về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm để kịp thời phòng ngừa, cảnh giác.

(Căn cứ Công văn số 1159/UBND ngày 27/11/2019 của UBND thị xã Ba Đồn về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII)

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]