VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Triển khai dự án M-Score vào lĩnh vực y tế 
(QBĐT) - Ngày 3-8, Ban quản lý Dự án Dân chấm điểm M-Score (HĐND tỉnh) tổ chức buổi làm việc với các cơ quan liên quan nhằm thống nhất cách thức triển khai thực hiện dự án M-Score y tế tại các bệnh viện.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Với những kết quả tích cực sau 2 năm triển khai Dự án Dân chấm điểm M-Score trong lĩnh vực hành chính công theo cơ chế 1 cửa liên thông cấp huyện trên địa bàn, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi áp dụng M-Score vào lĩnh vực y tế.

 

Những phương pháp luận khoa học và kinh nghiệm từ việc triển khai, vận hành Dự án Dân chấm điểm trong lĩnh vực hành chính công theo cơ chế 1 cửa liên thông cấp huyện sẽ được kế thừa để áp dụng vào lĩnh vực y tế. Triển khai lĩnh vực này, M-Score sẽ tập trung phỏng vấn người dân chủ yếu liên quan đến thời gian chờ đợi làm các thủ tục đăng ký cũng như quy trình khám, chữa bệnh; về thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế; về cơ sở vật chất cũng như tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân trong quá trình khám, chữa bệnh.

 

Hình thức đánh giá, khảo sát thông qua 2 phương pháp là đánh giá nóng trên các hệ thống máy chấm điểm đặt tại các cơ sở y tế và phỏng vấn người dân qua điện thoại. Từ đó, Công ty phân tích thời gian thực (RTA) sẽ thu thập ý kiến đánh giá của người dân về chất lượng dịch vụ tại các bệnh viện, tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của người sử dụng dịch vụ y tế và đề xuất giải pháp phù hợp nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của bệnh viện.

X.V

[Trở về]