Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tiếp công dân định kỳ tháng 7/2019

Ngày 15/7/2019, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2019 tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp.

Tham gia phiên tiếp công dân có đại diện: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp.

Ảnh: Đ/c Lê Minh Ngân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân

Tại phiên tiếp, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh đã tiếp 08 lượt công dân với các nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh tập trung chủ yếu các vấn đề như: Tranh chấp đất đai, thu hồi đất, cấp quyền sử dụng đất, việc thực hiện chế độ người có công với cách mạng và chính sách bảo hiểm xã hội; việc người dân chưa chấp hành quy chế tiếp xúc cử tri, lợi dụng diễn đàn tiếp xúc để khiếu nại, tố cáo sai quy định.

Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến giải trình của các sở, ngành có liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận cụ thể từng trường hợp và giao các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời các khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định của pháp luật; đồng thời giao Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc việc thực hiện những nội dung đã kết luận tại phiên tiếp công dân, kịp thời báo cáo UBND tỉnh.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)