VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch sau Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/12/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bố Trạch tiếp xúc cử tri vào ngày 23/12/2019 tại 02 điểm ở các xã: Đại Trạch và Đồng Trạch. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 11/TTHĐND-VP ngày 22/01/2020 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri xã Bắc Trạch tiếp tục phản ánh: Năm 2014, UBND huyện đã tiến hành giải phóng mặt bằng để làm tuyến đê Hữu Gianh và đã thực hiện đền bù phần diện tích nuôi trồng thủy sản cho các hộ dân, nhưng còn 1.061m2 đất nông nghiệp chưa được đền bù. Qua các buổi tiếp xúc cử tri từ năm 2016 đến nay, cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, giải quyết dứt điểm việc đền bù cho các hộ dân.

2. Cử tri xã Xuân Trạch tiếp tục đề nghị tỉnh: Mở rộng lộ trình tuyến xe buýt thành phố Đồng Hới - Chợ Troóc cũ (xã Phúc Trạch) - cây xăng Quân đội - Khe Gát (xã Xuân Trạch) nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại của nhân dân.

3. Cử tri xã Thượng Trạch có ý kiến: Đoạn đường từ km 27-31+300 thuộc tuyến đường tỉnh lộ 562 (đường 20 cũ) hiện mặt đường bị trơn trượt do mạch nước ngầm tràn qua đường, gây mất an toàn giao thông. Cử tri đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, có biện pháp xử lý kịp thời.

4. Cử tri xã Đức Trạch có ý kiến: Trên địa bàn xã hiện có hơn 100 tàu cá phải nằm bờ do thiếu lao động, trong khi các chủ tàu phải trả lãi vay theo hợp đồng tín dụng đã ký kết với ngân hàng. Cử tri đề nghị tỉnh có chính sách khoanh nợ, giản nợ, giảm lãi vay nhằm giảm bớt khó khăn cho các chủ tàu cá.

5. Cử tri xã Thượng Trạch: Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khảo sát, lắp đặt mạng Internet phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn xã.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 30/4/2020 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]