VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bố Trạch trước Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Trước Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 05 - 08/11/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bố Trạch tiếp xúc cử tri vào ngày 05/11/2019 tại 04 điểm ở các xã: Nam Trạch, Thanh Trạch, Đức Trạch và Cự Nẫm. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 204/TTHĐND-VP ngày 16/11/2019 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri xã Đức Trạch: Đề nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ kinh phí cho ngư dân lắp đặt máy giám sát hành trình phục vụ cho đánh bắt khai thác thủy sản, đảm bảo quy định IUU (về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định).

2. Cử tri xã Đức Trạch: Đề nghị tỉnh xem xét cho thành lập các đội tàu dịch vụ hậu cần nghề cá thu mua hải sản trên biển cho ngư dân, vì hiện nay tàu cá của ngư dân đánh bắt dài ngày trên các vùng biển xa trong khi thiếu các thiết bị bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đánh bắt của bà con.

3. Cử tri xã Nam Trạch: Đề nghị tỉnh kiểm tra, đầu tư nâng cấp đoạn đường từ cầu Nam Trạch đến bãi rác chung Đồng Hới dài 2,6 km thuộc tuyến đường vận chuyển rác thải huyện Bố Trạch vào bãi rác chung Đồng Hới, nhằm phục vụ cho việc vận chuyển rác và đi lại của nhân dân, vấn đề này cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.

4. Cử tri thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm tiếp tục phản ánh: Tuyến đường sắt đi qua thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm có điểm giao cắt với đường liên thôn nhưng chưa có rào chắn và các phương tiện cảnh báo tàu hỏa nên nguy cơ gây mất an toàn giao thông đường sắt là rất lớn. Đề nghị tỉnh chỉ đạo khảo sát để có phương án thích hợp, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông.

5. Cử tri xã Thanh Trạch phản ánh: Hệ thống thoát nước dọc tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ ngã ba Cảng Gianh đến cầu Thanh Ba sau khi nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đến nay đã bị bồi lấp, không thoát nước được làm ứ đọng nước trên mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra xử lý.

6. Cử tri xã Hạ Trạch tiếp tục phản ánh: Tuyến đường liên xã Bắc Trạch - Hạ Trạch - Mỹ Trạch, đoạn qua xã Hạ Trạch (tuyến QL1 thẳng lên Thành Lồi - Hạ Trạch), hiện nay nhiều điểm xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra khắc phục để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

7. Cử tri xã Liên Trạch tiếp tục phản ánh: Tuyến đường giao thông TL 560 từ ngã ba xã Bắc Trạch đến ngã tư xã Cự Nẫm; tuyến đường Bắc sông Son đi từ cầu Xuân Sơn, xã Sơn Trạch đến xã Hưng Trạch và xã Liên Trạch hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm, đầu tư nâng cấp để phục vụ cho du khách tham quan và người dân đi lại thuận lợi, đảm bảo là xã đô thị loại V của thị trấn Phong Nha.

8. Cử tri xã Lý Trạch: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 567 từ xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới đến hết địa phận xã Nhân Trạch, Lý Trạch nhằm phục vụ phát triển du lịch vùng biển.

9. Cử tri Mai Hữu Thọ, xã Sơn Trạch phản ánh: Vừa qua, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương kéo dài thời gian hỗ trợ cho các chủ thuyền vận chuyển khách tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn với mức giá 60.000 đồng/chuyến/thuyền đến hết ngày 31/12/2019. Để đảm bảo thu nhập, đời sống của bà con nhân dân, đề nghị tỉnh xem xét nâng giá thuyền tham quan động Phong Nha và động Tiên Sơn, vì giá hiện nay còn thấp so với giá cả thị trường.

10. Cử tri xã Thanh Trạch: Đề nghị tỉnh quan tâm, đầu tư nâng cấp hoàn chỉnh, kịp thời kè biển thôn Thanh Hải đến thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa bão.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 03/12/2019 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]