VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Lệ Thủy sau Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/12/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Lệ Thủy tiếp xúc cử tri vào ngày 23/12/2019 tại 04 điểm ở các xã: Hồng Thủy, Phong Thủy, Văn Thủy và Ngân Thủy. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 11/TTHĐND-VP ngày 22/01/2020 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri xã Ngân Thủy: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng cầu vượt Máng Dài thuộc bản Cẩm ly để tạo thuận lợi cho bà con dân tộc đi lại, nhất là trong mùa mưa lũ.

2. Cử tri xã Hồng Thủy: Đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra và có biện pháp sửa chữa một số đoạn đường vuốt từ Quốc lộ 1 xuống các đường dân sinh, vì hiện nay đã xuống cấp, độ dốc quá cao gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

3. Cử tri xã Văn Thuỷ: Đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí sửa chữa đường tỉnh lộ 564 đoạn từ cầu Ba Kênh vào đường Hồ Chí Minh vì bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng; đoạn đi qua các xã Mỹ Thủy, Văn Thủy chật hẹp, nhiều đoạn đã xuống cấp không đảm bảo an toàn giao thông.

4. Cử tri xã Ngân Thủy: Đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ thêm một số giếng nước trên địa bàn xã, vì vào mùa khô đồng bào thiếu nước sinh hoạt.

5. Cử tri xã Ngân Thủy: Đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra các doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn, vì gây ô nhiễm môi trường và nổ mìn gây nứt nhà các hộ dân sống tại khu vực lân cận.

6. Cử tri một số xã có ý kiến: Đề nghị tỉnh có phương án bố trí, sắp xếp hợp lý đối với Đội viên Đề án 500 của Chính phủ sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại các xã vào tháng 3/2020.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 30/4/2020 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]