VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Ninh sau Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/12/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quảng Ninh tiếp xúc cử tri vào ngày 23/12/2019 tại 02 điểm ở các xã: Xuân Ninh và Hàm Ninh. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 11/TTHĐND-VP ngày 22/01/2020 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri xã Hàm Ninh phản ánh: Dự án nước sạch xã Hàm Ninh được tỉnh phê duyệt năm 2014 nhưng đến nay mới chỉ triển khai được khoảng 1/3 dự án (chỉ có người dân ở thôn Trần Xá và một số hộ dân thôn Quyết Tiến được hưởng nước sạch từ dự án). Đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí để tiếp tục triển khai dự án, tạo điều kiện cho người dân xã Hàm Ninh được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt.

2. Cử tri xã Hải Ninh có ý kiến: Hải Ninh là xã bãi ngang ven biển nhưng trên địa bàn xã chưa được quy hoạch mỏ cát, hiện các công trình được xây dựng trên địa bàn xã đều phải mua cát từ nơi khác, một số hộ dân trong quá trình xây dựng nhà ở đã lén lút trộm cát gây khó khăn trong công tác quản lý trên địa bàn. Đề nghị tỉnh nghiên cứu, có phương án quy hoạch mỏ cát phù hợp.

3. Cử tri xã Hải Ninh phản ánh: Ngày 13/9/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn số 1301/SLĐTBXH-GDNN về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động bị ảnh hưởng sự cố ô nhiễm môi trường biển đến hết năm 2019, tuy nhiên đến nay chỉ giải quyết cho những đối tượng nộp hồ sơ trước ngày 15/12/2019, riêng các đối tượng nộp hồ sơ từ ngày 16/12/2019 đến 31/12/2019 không được xem xét, giải quyết. Đề nghị tỉnh chỉ đạo xem xét, giải quyết để người dân được hỗ trợ đến hết năm 2019.

4. Cử tri Nguyễn Thanh Cam, Thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh có ý kiến: Mức hỗ trợ tiền thờ cúng liệt sỹ như hiện nay là quá thấp so với công sức đóng góp của các liệt sỹ, đề nghị các cấp, các ngành xem xét nâng thêm. Đồng thời xem xét quyền lợi đối với những người được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Dũng sĩ diệt Mỹ”.

5. Cử tri Diệp Khánh Dương, xã Hiền Ninh phản ánh: Xã Trường Sơn hiện nay còn tồn đọng một số hồ sơ về chế độ Dân công hỏa tuyến chưa được giải quyết, cử tri đề nghị các cấp xem xét, chỉ đạo sớm giải quyết dứt điểm.

6. Một số cử tri tiếp tục đề nghị các cấp các ngành: Xem xét để phòng khám Nam Long hoạt động trở lại như trước đây, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các xã vùng Nam sông Long Đại như các xã Xuân Ninh, Hiền Ninh, An Ninh, Vạn Ninh, đặc biệt là 2 xã miền núi Trường Xuân và Trường Sơn và các đối tượng là người cao tuổi, neo đơn trong vấn đề khám và chữa bệnh.

7. Cử tri phản ánh: Tình trạng khai thác cát sạn trái phép trên sông Long Đại vẫn lén lút diễn ra, đề nghị các cấp, các ngành quan tâm kiểm tra, xử lý dứt điểm nạn “cát tặc” để bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản. Đồng thời quy hoạch các điểm khai thác cát hợp lý, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế.

8. Cử tri xã Hiền Ninh phản ánh: Hiện nay, tuyến đường giao thông nông thôn liên xã Tân Ninh - Hiền Ninh - Xuân Ninh đã xuống cấp nghiêm trọng, nhân dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Đề nghị tỉnh bố trí kinh phí để nâng cấp tuyến đường trên.

9. Cử tri xã Trường Xuân: Đề nghị tỉnh bố trí kinh phí mở tuyến đường từ xã Trường Xuân đến xã Trường Sơn, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, giao thương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 30/4/2020 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]