VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Trạch trước Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Trước Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 05 - 08/11/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quảng Trạch tiếp xúc cử tri vào ngày 05/11/2019 tại 02 điểm ở các xã: Quảng Phú và Quảng Phương. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 204/TTHĐND-VP ngày 16/11/2019 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri phản ánh: Hiện nay, xã Quảng Đông chưa có khu neo đậu tàu, thuyền, bến cảng cá. Đề nghị tỉnh quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng.

2. Cử tri phản ánh: Hiện nay, có nhiều tàu dã cào khai thác hải sản trái phép gần bờ (cách bờ 12 hải lý) và tàu của các tỉnh khác đánh bắt trên địa bàn xã Quảng Đông. Đề nghị tỉnh chỉ đạo, kiểm soát và xử lý.

3. Cử tri xã Quảng Đông có ý kiến: Khung giá đền bù đất nông nghiệp hiện nay còn thấp. Đề nghị tỉnh xem xét điều chỉnh để có đền bù hợp lý, giảm chênh lệch giữa khung giá đất ở và đất nông nghiệp.

4. Cử tri Nguyễn Danh Lam, xã Quảng Phú phản ánh: Chúng tôi là 12 hộ tại thôn Phú Lộc xã Quảng Phú có thế chấp Giấy CNQSD đất để vay Ngân hàng Nông nghiệp huyện Quảng Trạch trồng mía dự án từ năm 1997, đến nay còn nợ ngân hàng. Đề nghị tỉnh quan tâm khắc phục, hỗ trợ để các hộ trồng mía được nhận lại Giấy CNQSD đất.

5. Cử tri xã Quảng Phú phản ánh: Dự án của Công ty TNHH Anh Trang tại xã Quảng Phú và nhiều dự án chậm thực hiện khác hiện nay chưa được xử lý dứt điểm, đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra khắc phục.

6. Cử tri xã Quảng Kim phản ánh: Trên tuyến đường liên xã Quảng Phú - Quảng Kim - Quảng Hợp có cầu Sông Thai, hiện nay cầu rất yếu, gây mất an toàn cho người dân, đề nghị tỉnh đầu tư kinh phí để nâng cấp cầu.

7. Cử tri Tưởng Văn Hữu, xã Quảng Tùng có ý kiến: Mẹ tôi, Tưởng Thị Diệu trước đây vì có thành tích trong kháng chiến đã được UBND tỉnh tặng bằng khen (đối với tập thể), thực hiện Quyết định số 24/2016/QĐ-TTg ngày 14/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định “Về trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh…”, gia đình có làm chế độ cho mẹ nhưng vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị tỉnh quan tâm giải quyết.

8. Cử tri Lê Khắc Thấm, Phạm Hồng Thanh, xã Quảng Phú: Đề nghị tỉnh rà soát lại các đối tượng được hưởng chế độ thương binh, chất độc hóa học có dấu hiệu giả hồ sơ trên địa bàn xã Quảng Phú và huyện Quảng Trạch.

9. Cử tri xã Quảng Đông: Đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ, tăng mức trợ cấp cho người cao tuổi neo đơn, không nơi nương tựa để đảm bảo đời sống tối thiểu cho đối tượng này.

10. Cử tri xã Quảng Kim có ý kiến: Chế độ đãi ngộ cho người có công theo huân, huy chương hiện nay chưa phù hợp (huân, huy chương hạng nhất có chế độ như huân, huy chương hạng ba). Đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ.

11. Cử tri Ngô Minh Trọng, xã Quảng Thanh, Lê Khắc Thấm xã Quảng Phú: Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, kéo dài thời gian hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, vì hiện nay, nhiều người có công nhà đã xuống cấp nhưng chưa được quan tâm hỗ trợ.

12. Cử tri Ngô Minh Trọng, xã Quảng Thanh có ý kiến: Thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển có hiệu lực trong 02 năm, kết thúc vào ngày 31/12/2019, trường hợp các hộ dân đã mua thẻ Bảo hiểm tự nguyện trước đó, đề nghị tỉnh cho kéo dài thời gian hưởng Bảo hiểm y tế qua ngày 31/12/2019 để đảm bảo đủ 02 năm được hưởng.

13. Cử tri Ngô Minh Trọng, xã Quảng Thanh có ý kiến: Năm 2019, thực hiện chính sách đào tạo nghề ngắn hạn cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, con em một số xã vùng biển trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã đăng ký và tham gia các lớp đào tạo. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng cuối năm 2019 học viên sẽ không được hỗ trợ thanh toán các chế độ liên quan, đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra làm rõ.

14. Cử tri xã Quảng Thanh tiếp tục phản ánh: Cống dẫn nước qua quốc lộ 12A phục vụ tưới tiêu cho diện tích 35 ha đất lúa của cánh đồng Sau thuộc chòm 2, thôn Thanh Sơn, hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, lưu lượng nước qua cống không đáp ứng phục vụ tưới tiêu, đề nghị Sở Giao thông - Vận tải, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi kiểm tra khắc phục, sửa chữa.

15. Cử tri xã Cảnh Dương, Quảng Phú tiếp tục đề nghị tỉnh, cơ quan chức năng liên quan (Sở Nông nghiệp và PTNT) quan tâm đầu tư, nạo vét âu thuyền tại xã Quảng Phú để đảm bảo việc neo đậu, tránh trú bão cho các tàu, thuyền trong mùa mưa bão.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 03/12/2019 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]