VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tuyên Hóa trước Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Trước Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 05 - 08/11/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tuyên Hóa tiếp xúc cử tri vào ngày 07/11/2019 tại 02 điểm ở các xã: Nam Hóa và Ngư Hóa. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 204/TTHĐND-VP ngày 16/11/2019 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri huyện Tuyên Hóa có ý kiến: Theo quy định hiện nay, các đơn vị sự nghiệp công lập không được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là trong ngành giáo dục (trong khi số lượng biên chế nghỉ hưu, thuyên chuyển công tác chưa có bổ sung). Đề nghị tỉnh xem xét có quy định phù hợp hoặc bổ sung kịp thời nguồn nhân lực để đảm bảo chất lượng hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

2. Cử tri huyện Tuyên Hóa phản ánh: Hiện nay, Trạm Y tế xã đã bàn giao về Trung tâm Y tế huyện quản lý, trong đó có một số Trạm đã xuống cấp nhưng chưa được đầu tư cải tạo, sửa chữa kịp thời (do Trạm Y tế xã trực thuộc Trung tâm Y tế huyện, vì vậy việc đầu tư sửa chữa nâng cấp hoặc hỗ trợ xây dựng các hạng mục của Trạm Y tế phục vụ cho việc xây dựng xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách cấp huyện), điều này ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh của các trạm, ảnh hưởng đến việc thực hiện xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ, đồng thời có hướng dẫn cụ thể để tạo thuận lợi trong việc cấp kinh phí cải tạo, sửa chữa các Trạm Y tế.

3. Cử tri xã Nam Hóa phản ánh: Hiện nay, mức trợ cấp xã hội đối với người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc người khuyết tật, nạn nhân chất độc hóa học đã được Nhà nước quy định cụ thể, tuy nhiên mức trợ cấp còn rất thấp. Vì vậy, đề nghị tỉnh quan tâm, xem xét có chính sách hỗ trợ thêm đối với các đối tượng nêu trên.

4. Cử tri xã Ngư Hóa: Đề nghị Công ty Điện lực Quảng Bình xem xét nâng cấp Trạm biến áp tại thôn Tân Lâm, xã Ngư Hóa để đảm nguồn điện 3 pha cho nhu cầu sản xuất của nhân dân trong vùng.

5. Cử tri xã Ngư Hóa: Đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống thoát nước trên tuyến đường 558C đoạn từ xã Mai Hóa đến Ngư Hóa, đặc biệt là các đoạn đường qua khu dân cư.

6. Cử tri xã Ngư Hóa có ý kiến: Xã Ngư Hóa được Chính phủ cho phép trở lại thụ hưởng Chương trình 135. Vì vậy, đề nghị tỉnh tiếp tục xem xét, hỗ trợ kinh phí đối với các đối tượng được hưởng chế độ 135 theo quy định. Hiện nay, tại xã Ngư Hóa một số hội, đoàn thể chưa được hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với xã 135.

7. Cử tri xã Ngư Hóa: Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra nguồn gốc, chất lượng các loại giống cung ứng cho nhân dân trong xã và vùng lân cận (giống ngô cung ứng cho vụ sản xuất Đông Xuân 2018 - 2019; giống lúa cung ứng cho vụ Hè Thu 2019 có chất lượng rất kém).

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 03/12/2019 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.


CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]