VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Đồng Hới sau Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/12/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Đồng Hới tiếp xúc cử tri vào các ngày 18/12 và 23/12/2019 tại 03 điểm gồm: xã Đức Ninh, phường Bắc Nghĩa và phường Đồng Mỹ. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 11/TTHĐND-VP ngày 22/01/2020 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri phường Đồng Mỹ có ý kiến: Hiện nay, vấn đề tổ chức cán bộ đang được nhân dân đặc biệt quan tâm. Đề nghị tỉnh có kế hoạch Thanh tra, kiểm tra, giám sát thường xuyên trên địa bàn tỉnh để đảm bảo niềm tin trong nhân dân.

2. Cử tri phường Đồng Mỹ có ý kiến: Việc đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ, đầu tư nâng cấp các ngành dịch vụ nhằm phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh là chưa tương xứng với tiềm năng hiện có và lượng khách du lịch đến tham quan, nghĩ dưỡng ngày càng đông, đề nghị tỉnh quan tâm hơn nữa để từng bước đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

3. Cử tri phường Đồng Mỹ: Đề nghị tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm đối với các hoạt động gây ô nhiễm môi trường như: xây dựng các công trình, dự án… nhằm bảo vệ môi trường sống cho người dân.

4. Cử tri phường Đồng Mỹ phản ánh: Các biện pháp hạn chế sử dụng rác thải nhựa hiện nay chưa thực sự mang lại hiệu quả. Đề nghị tỉnh tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các sai phạm, nhất là tại các đơn vị, hộ sản xuất, kinh doanh bao bì trên địa bàn tỉnh.

5. Cử tri phường Đồng Mỹ, Bắc Nghĩa: Đề nghị tỉnh ban hành các tiêu chuẩn cụ thể để hỗ trợ kinh phí xây dựng các Nhà văn hóa ở thôn, TDP nhằm đảm bảo điều kiện cho người dân sinh hoạt cộng đồng.

6. Cử tri phường Đồng Mỹ: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng các công trình văn hóa, thể thao như sân vận động, nhà thi đấu… để đảm bảo nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

7. Cử tri phản ánh: Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang lan nhanh trên diện rộng và mức độ nguy hiểm ngày càng cao. Đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo để có các giải pháp khống chế dịch hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ bệnh nhân và người nằm trong khu vực có dịch xẩy ra.

8. Cử tri phường Bắc Nghĩa: Đề nghị tỉnh điều chỉnh giá thu gom rác thải cho phù hợp với tình hình hiện nay.

9. Cử tri phường Bắc Nghĩa: Đề nghị tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đầu tư và việc xây dựng các tuyến đường để đảm bảo chất lượng đường và không gây tình trạng ngập úng.

10. Cử tri xã Đức Ninh có ý kiến: Hiện tượng biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ tưới tiêu trong nông nghiệp. Đề nghị tỉnh quan tâm nghiên cứu cơ cấu cây trồng phù hợp với tình hình như: giảm diện tích trồng lúa, nâng cao năng suất các loại cây trồng khác...

11. Cử tri xã Đức Ninh: Đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng trạm bơm chống úng trên địa bàn xã Đức Ninh… để giảm tình trạng ngập úng cục bộ vào mùa mưa, bão.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 30/4/2020 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]