VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Ý kiến, kiến nghị của cử tri thị xã Ba Đồn sau Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khoá XVII 
 

Sau Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 21 điểm trên toàn tỉnh từ ngày 18 - 23/12/2019.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Ba Đồn tiếp xúc cử tri vào ngày 23/12/2019 tại 02 điểm gồm: xã Quảng Tiên và phường Quảng Long. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, …

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan chức năng tham dự đã phân tích cho cử tri được rõ và tiến hành giải trình các nội dung liên quan theo quy định, các nội dung còn lại chưa giải trình trực tiếp tại Hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Trên cơ sở Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của Tổ đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh đã rà soát, tổng hợp, thống nhất nội dung và đề nghị UBND tỉnh phân công, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan giải quyết, trả lời (tại Công văn số 11/TTHĐND-VP ngày 22/01/2020 của Thường trực HĐND tỉnh), cụ thể các ý kiến, kiến nghị như sau:

1. Cử tri xã Quảng Trung phản ánh: Việc sắp xếp, bố trí người hoạt động không chuyên trách cấp xã theo Nghị định 34/2019/NĐ-CP hiện nay gặp nhiều khó khăn do phải cắt giảm nhân sự, đặc biệt là những người trẻ đã tham gia bảo hiểm xã hội trên 7 năm. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể để các xã thực hiện được thuận lợi.

2. Cử tri xã Quảng Tiên: Đề nghị các cấp, các ngành chức năng kiểm tra, giám sát vụ án khai thác gỗ trái phép tại Vườn Quốc gia Phong Nha Kẽ Bàng để đảm bảo việc xử lý được nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

3. Cử tri xã Quảng Tiên: Đề nghị tỉnh tăng cường công tác kiểm tra việc tiếp nhận, xử lý và giải quyết, trả lời đơn của công dân gửi đến các cơ quan chức năng.

4. Cử tri xã Quảng Tiên phản ánh: Việc đề nghị chuyển viện đối với bệnh nhân nặng tại bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh lên bệnh viện Trung ương hiện nay còn gặp nhiều khó khăn. Đề nghị tỉnh tăng cường chấn chỉnh để người dân được thuận lợi hơn trong việc chuyển viện cho bệnh nhân.

5. Cử tri xã Quảng Tiên phản ánh: Tuyến đường 559 từ xã Quảng Trung đến xã Quảng Tiên, sau sửa chữa, bù vá chưa được 02 tháng nay đã hư hỏng xuống cấp. Đề nghị các ngành chức năng kiểm tra, xử lý.

6. Cử tri xã Quảng Trung, phường Quảng Phong có ý kiến: Việc thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy về công tác tại các xã, phường còn gặp khó khăn vì lực lượng mới này chưa nắm được địa bàn và đối tượng, vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an viên, tổ bảo vệ tổ dân phố tại xã, phường để thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho lực lượng công an viên, tổ bảo vệ tổ dân phố.

7. Cử tri phường Quảng Thuận phản ánh: Việc giải tỏa các đối tượng để trả lại hành lang an toàn giao thông cho tuyến QL1 qua phường Quảng Thuận, hiện nay còn trường hợp chưa được thực hiện. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra xử lý.

8. Cử tri phường Quảng Long phản ánh: Tình trạng người dân xây dựng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT, rãnh thoát nước dọc hai bên QL12A; tình trạng người dân tháo dỡ dải phân cách dọc trục đường QL1 để băng qua đường… gây mất an toàn giao thông. Đề nghị tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

9. Cử tri xã Quảng Sơn: Đề nghị các cấp, các ngành hỗ trợ thôn Hà Sơn xây kè chống xói lở (khoảng 600m phía hạ lưu Đá Chà Ngai).

10. Cử tri xã Quảng Sơn: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông từ thôn Hà Sơn đến xóm Khe Zét, thôn Thọ Hạ để nhân dân đi lại được thuận lợi.

11. Cử tri xã Quảng Sơn có ý kiến: Bến đò thôn Thọ Hạ qua xóm Khe Zét và Bến đò thôn Hà Sơn chưa được cấp phép mở bến; thuyền, đò chưa được đăng kiểm. Để đảm bảo cho các bến đò hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo kiểm tra cấp phép cho các bến đò nói trên.

12. Cử tri xã Quảng Tiên phản ánh: Trên địa bàn xã Quảng Tiên, một số tuyến đường giao với đường sắt không có rào chắn, gây mất an toàn giao thông. Đề nghị các ngành chức năng có biện pháp xử lý, khắc phục.

Theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh thì UBND tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước ngày 30/4/2020 để Thường trực HĐND tỉnh kịp thời giám sát việc giải quyết, trả lời và cung cấp văn bản phục vụ đại biểu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020.

CB (Văn phòng HĐND tỉnh)
 

[Trở về]